Chứng khoán châu Á đối diện với đà giảm tuần

By on 27/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 27/3 trong trạng thái giảm với cổ phiếu nhóm công nghiệp dẫn đầu đà lao dốc, thị trường chứng khoán châu Á nhiều khả năng sẽ chốt tuần trong sắc đỏ.

Cập nhật lúc 9:05 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,2% giá trị, về mức 147,10 điểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm 0,3% trong tuần này sau khi trượt sâu 1,1% trong phiên giao dịch thứ Năm.

Phiên 26/3, thị trường chứng khoán Mỹ cũng ghi nhận ngày giảm thứ tư liên tiếp, với chỉ số Standard & Poor’s 500 mất đi một phần không nhỏ đà tăng có được trong năm 2015, trong nỗi lo ngại cổ phiếu tăng giá dù triển vọng kinh tế chưa thực sự khả quan cũng như vấn đề lợi nhuận các hãng.

“Chúng ta đã chứng kiến khá nhiều dữ liệu kinh tế chưa thực sự khả quan trong quý I tại Mỹ!”, dẫn lời trưởng bộ phận chiến lược đầu tư Mark Luschini tại hãng Mark Luschini có trụ sở ở thành phố Philadelphia.

Ông bày tỏ “Chúng tôi đang kì vọng chứng kiến sự sụt giảm lợi nhuận trong quý I và quý II năm nay. Sẽ chẳng đi theo thông lệ nếu giá cổ phiếu vẫn tăng cao hơn đáng kể từ mức hiện tại. Đó là những gì mà thị trường đang cố gắng để đánh giá và “đấu tranh” với nó.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,4% giá trị. Chỉ số giá tiêu dùng lõi của quốc gia này tăng 0,2% trong tháng 2 so với cùng kì năm trước, dữ liệu của Cục thống kê cho biết, con số này thấp hơn nhiều ước tính của các nhà kinh tế là tăng 2,1%.

Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tăng 0,1% giá trị. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc khởi sắc 0,3%.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,6% trong phiên hôm qua 26/3, phần nào bù lại đà giảm 1,3% phiên trước đó, do nhóm cổ phiếu năng lượng và công nghiệp bật tăng nhờ giá dầu và chính phủ nước này cho biết sẽ thúc đẩy hoạt động công nghiệp bao gồm cả vấn đề thiết bị giao thông vận tải.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login