Chứng khoán châu Á diễn biến chậm, thị trường Nhật và Úc tăng mạnh

By on 28/12/2012

Thị trường chứng khoán Nhật Bản và Úc tỏa sáng trong phiên cuối tuần. Các thị trường khác trong khu vực lại tỏ ra dè dặt khi vấn đề vách đá tài khóa vẫn rơi vào tình trạng bế tắc.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 giảm 0.2%.

Chỉ số Nikkei của Nhật leo lên wmcs cao 21 tháng và đang tiến tới năm tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2005 nhờ đồng yen suy yếu bởi kỳ vọng vào những chính sách nới lỏng tiếp theo từ BoJ.

Cụ thể, chỉ số Nikkei tăng 0.8%, đạt 10,400 điểm trong khi chỉ số Topix bật 0.4%, lên ngưỡng 857.2.

Hiện cổ phiếu khối xuất khẩu đang dẫn đầu bước tăng trên thị trường, điển hình là Toyota Motor, Honda Motor, Canon và Nikon (1.5%- 2.4%).

Tuy nhiên, cổ phiếu Tokyo Electric Power lại cắm đầu giảm gần 6%, cổ phiếu Kansai Electric Power hạ 4.7% sau khi Thủ tướng Shinzo Abe cho hay ông sẽ cho khởi động lại các lò phản ứng hạt nhân của nước này.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Hàn Quốc lại tỏ ra dè dặt trong phiên giao dịch cuối năm 2012. Giới đầu tư chờ đợi động thái tiếp theo của các nhà làm luật Mỹ về vấn đề vách đá tài khóa.

Hôm qua, ãnh đạo phê đa số tại Thượng viện Harry Reid cảnh báo một thỏa thuận nhằm ngăn chặn vực thẳm ngân sách sẽ khó có thể đạt được trước thời hạn chót 31/12/2012.

Tuy nhiên, sau đó, Hạ viện Mỹ lại ra thông báo cho biết sẽ tái khởi động các vòng đàm phán về ngân sách ngay trong tuần này, với hy vọng sẽ sớm có được một giải pháp chung nhất nhằm tránh để nền kinh tế đầu tàu thế giới bị rơi vào suy thoái lần nữa.

Mở phiên, chỉ số Kospi tăng 0.3%, tạm dừng ở con số 1,993.1 điểm.

Cổ phiếu khối bluechip diễn biến xáo trộn khi Samsung Electronics tăng 0.9% còn Hyundai Motor lại giảm tới 2.7%.

Cùng lúc, chỉ số Straits Times Index của Singapore thăng 0.2%, chỉ số KLCI Composite Index của Malaysia bật 0.5%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login