Chứng khoán châu Á đi xuống, thu hẹp đà tăng tuần

By on 26/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sắc đỏ phiên thứ ba liên tiếp, thu hẹp đà tăng tuần, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến mới từ Hy Lạp.

Cập nhật lúc 10:39 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,8% giá trị, thu hẹp đà tăng tuần xuống còn 0,7%.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:03 giờ Việt Nam ngày 26/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:03 giờ Việt Nam ngày 26/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Hôm nay 26/6, Bộ trưởng tài chính các quốc gia EU sẽ tiếp tục họp khẩn về vấn đề Hy Lạp sau khi cuộc họp ngày thứ Năm kết thúc mà không một tìm được một tiếng nói chung.

“Cuộc đàm phán về nợ Hy Lạp lại được đẩy về cuối tuần, và vì vậy chúng ta lại chờ để xem những diễn biến mới!”, dẫn lời ông Hitoshi Asaoka – chiến lược gia cao cấp tại Tokyo của hãng Mizuho Trust & Banking Co. cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Thị trường hiện đang dịch chuyển vượt ra khỏi những phản ứng thông thường từ tình hình Hy Lạp mỗi ngày.”

Cuộc họp hôm nay của Bộ trưởng tài chính các nước EU sẽ đánh dấu phiên họp khẩn thứ năm liên tiếp của khối về đàm phán nợ Hy Lạp trong tuần này. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng không có triển vọng về một thỏa thuận dành cho quốc gia này. Ngược lại Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định các cuộc đàm phán dường như đang tiến triển tốt.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc mở phiên trong trạng thái giảm, thu hẹp đà tăng tuần và ghi nhận xu hướng giảm 15% kể từ phiên 12/6. Chỉ số phản ánh biến động 30 ngày của thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất 45,4 điểm trong ngày thứ Tư – cũng là mức cao nhất kể từ nửa cuối năm 2009.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login