Chứng khoán châu Á đi xuống sau dữ liệu từ Trung Quốc

By on 10/08/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 10/8, thị trường chứng khoán châu Á trượt nhẹ sau khi Trung Quốc công bố sự suy giảm lớn hơn dự kiến trong hoạt động xuất khẩu và giá sản xuất, cùng với đó là dữ liệu thị trường lao động Mỹ thúc đẩy tiềm năng Cục dự trữ Liên bang Fed nâng lãi suất trong tháng tới.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mốc 140,89 điểm.

10 8 2015

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 10:25 giờ Việt Nam ngày 10/8, nguồn: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm liên tiếp 3 tuần vừa qua trong nỗ lực của các nhà chức trách Trung Quốc để ngăn chặn đà giảm trên thị trường chứng khoán và các nhà đầu tư phân tích rằng các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ khiến lãi suất tại đây tăng lên lần đầu tiên kể từ năm 2006. Giới giao dịch nhận định cơ hội lãi suất Mỹ tăng lên trong tháng tới là 54%.

“Thị trường chứng khoán nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động trong vài tháng tới!”, dẫn lời Shane Oliver – nhà chiến lược gia toàn cầu của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney.

Ông nói: “Những sự không chắc chắn vẫn sẽ liên quan tới tăng trưởng kinh tế Trung Quốc cũng như tiềm năng Fed nâng lãi suất trước thời điểm cuối năm nay.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,4% giá trị. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,1% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo thêm 215.000 việc làm trong tháng 7 và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở ngưỡng đáy 7 năm tại 5,3%. Đà tăng của bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sau khi đà tăng 231.000 của tháng 6 là cao hơn dự kiến của giới phân tích. Trong khi đó, báo cáo cho thấy lương trung bình theo giờ tăng thấp hơn so với dự kiến là 2,1% so với cùng kì năm trước.

Số đơn hàng chuyển đi từ Trung Quốc giảm 8,3% trong tháng 7, hơn 5 lần so với sự sụt giảm dự tính của giới phân tích, khiến gia tăng những lo ngại về tăng trưởng nền kinh tế lớn nhất châu Á, được dự đoán là tăng trưởng với tốc độ chậm nhất kể từ năm 1990. Giá sản xuất nước này cũng ghi nhận bước giảm mạnh nhất kể từ năm 2009, dữ liệu công bố ngày Chủ nhật cho thấy.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login