Chứng khoán châu Á đi xuống sau dự báo của IMF

By on 08/10/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 8/10, thị trường chứng khoán châu Á quay đầu giảm, chỉ số chuẩn khu vực giảm lần đầu tiên trong 3 ngày gần đây, sau khi Quỹ tiền tệ Thế giới (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đồng yen nâng vị thế trong vai trò tài sản an toàn.

Cập nhật lúc 9:55 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đi xuống 0,8% giá trị.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau tuần nghỉ lễ dài, quan trọng hơn là các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về ngành dịch vụ của nền kinh tế lớn nhất châu Á.

“Sự phục hồi kinh tế toàn là mong manh và không đồng đều”, dẫn lời ông Shane Oliver – chiến lược gia toàn cầu của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Giai đoạn kinh tế khó khăn gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự đi xuống của giá cổ phiếu. Thị trường thậm chí có thể giảm hơn nữa.”

Nền kinh tế toàn cầu dự kiến tăng trưởng 3,8% trong năm tới, thấp hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng Bảy là 4%, sau khi tăng trưởng khoảng 3,3% trong năm nay, báo cáo của IMF đưa ra hôm qua tại Washington.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt mạnh 1,7% – mức thất nhất kể từ ngày 13/8 do đồng Yen được mua vào nhiều hơn trong vai trò tài sản an toàn. Mặc dù vậy, đồng tiền này giảm 0,2% xuống còn 108,19 yen/usd sau khi tăng tới 1,6% trong hai phiên trước.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,1% và chỉ số S&P/ASX 200 thoái lui 0,8% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi giảm tới hơn 1% – chạm đáy 2 tháng trong phiên hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login