Chứng khoán châu Á đi xuống chờ tin Hy Lạp, Fed

By on 16/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 16/6, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận xu hướng giảm khi nhà đầu tư chờ đợi các thông báo về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ cũng như cuộc họp của Bộ trưởng tài chính khối đồng tiền chung với Hy Lạp.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1% giá trị, về mức 147,26 điểm. Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã giảm 0,5% trong ngày thứ Hai sau khi vòng đàm phán gần nhất giữa Hy Lạp và chủ nợ thất bại.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày trong hôm nay. Các dữ liệu kinh tế Mỹ từ việc làm tới chi tiêu đều phản ánh sự cải thiện của nền kinh tế sau quý I ảm đạm, tuy nhiên số liệu sản lượng sản xuất công bố hôm qua lại bất ngờ suy giảm.

“Cả tuần này thị trường sẽ tập trung vào Hy Lạp và Fed!”, dẫn lời chiến lược gia thị trường Stan Shamu của hãng IG Ltd. có trụ sở ở Melbourne trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Chúng ta có thể bắt đầu chứng kiến một số sự thay đổi nhỏ trong quan điểm của Fed, điều đó có thể tạo nên một vài biến động trên thị trường. Hầu hết các trader đều sẽ ở trạng thái cẩn trọng ban đầu và sau đó đưa ra những hành động sau khi họ biết được những gì sẽ xảy ra vào cuối tuần tại Hy Lạp. Lúc này, giải pháp tiếp tục cho thị trường vẫn là trạng thái thận trọng.”

Các nhà thực thi chính sách của EU đang thúc giục Hy Lạp đi đến một thỏa thuận cần thiết để đạt được gói cứu trợ nợ, và cuộc họp ngày 18/6 giữa Bộ trưởng tài chính các nước EU sẽ là cơ hội tốt cho quốc gia này và các chủ nợ đàm phán.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,4% và chỉ số NZX 50 của New Zealand trượt nhẹ 0,1% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đi ngang và chỉ số Kospi của Hàn Quốc nhích nhẹ 0,1% giá trị.

Hôm qua, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,2%, thoái lui từ ngưỡng cao 7 năm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login