Chứng khoán châu Á đi xuống bởi nỗi lo Hy Lạp

By on 25/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 25/6, thị trường chứng khoán châu Á đi xuống, nối dài mạch giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu, do Hy Lạp và các chủ nợ vẫn chưa đi được đến một thỏa thuận chung.

Cập nhật lúc 9:04 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,1% giá trị, về mốc 149,58 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:53 giờ Việt Nam ngày 25/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:53 giờ Việt Nam ngày 25/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Âu và chứng khoán Mỹ đều giảm do không có một thỏa thuận nào về nợ Hy Lạp được đưa ra. Thủ tướng Alexis Tsipras và các quốc gia chủ nợ đồng ý gặp mặt một lần nữa trong ngày hôm nay do mỗi bên đều có những quan điểm mà bên còn lại không đồng thuận.

“Chúng ta đang ở thời điểm mà thị trường đang cân nhắc về vấn đề Hy Lạp!”, dẫn lời giám đốc Mitsushige Akino của công ty Ichiyoshi Asset Management Co. có trụ sở tại Tokyo trong cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Tôi kì vọng một số sự điều chỉnh.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,5%, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,4% giá trị sau khi chạm ngưỡng cao nhất kể từ năm 1996 trong phiên hôm qua.

Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng giảm 0,4% giá trị. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,5% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login