Chứng khoán châu Á đi ngang

By on 15/01/2015

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 15/1, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ, giá cổ phiếu năng lượng hồi phục sau khi giá dầu tăng trở lại.

Cập nhật lúc 9:16 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% giá trị, về còn 137,35 điểm.

Bảng điện tử chứng kiến cứ khoảng 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,6% giá trị do đồng yên yếu và giá dầu thô tăng mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm ngày hôm qua.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng nhẹ 0,1% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,7%, chỉ số NZX 50 của Zealand thoái lui 0,4% giá trị.

“Với sự hồi phục của giá dầu cũng như đà bán tháo ngày hôm qua của thị trường chứng khoán Nhật Bản, thị trường có thể bước vào giai đoạn hồi phục”, dẫn lời ông Mitsushige Akino – giám đốc điều hành của Ichiyoshi Asset Management Co. có trụ sở tại Tokyo cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Môi trường nhiều rủi ro sẽ khiến cặp usd – yên giảm tới mức thấp có thể, thậm chí là 116, tuy nhiên, điều này dường như sẽ khó đạt được trong ngắn hạn.”

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục 0,1% giá trị sau khi giảm 0,6% chốt phiên giao dịch chính thức 14/1 vì báo cáo bán lẻ kém khả quan.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login