Chứng khoán châu Á đi ngang quanh đỉnh 7 năm, cổ phiếu năng lượng đi xuống

By on 09/04/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 9/4, thị trường chứng khoán châu Á giao dịch cầm chừng, với chỉ số chuẩn khu vực quanh ngưỡng cao nhất kể từ năm 2008. Bảng điện tử chứng kiến nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe tăng giá mạnh trong khi cổ phiếu các hãng khai thác năng lượng đi xuống.

Cập nhật lúc 9:18 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt 0,1% giá trị, về 150,96 điểm, giao dịch trong biên độ tăng – giảm chưa đầy 0,1%.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, chạm ngưỡng cao nhất kể từ tháng 6/2008 do cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong tăng ấn tượng.

Cũng trong ngày hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% giá trị sau khi biên bản cuộc họp ngày 17, 18/3 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang được công bố cho thấy các nhà thực thi chính sách khá “bất đồng quan điểm” trong việc có nâng lãi suất trong tháng 6 hay không.

“Một khi chúng ta chúng ta thấy được rằng tất cả những dữ liệu gần đây là hệ quả của thời tiết, thị trường sẽ chứng kiến tăng trưởng chút ít trong GDP và đó là cơ sở để Cục dự trữ Liên bang Mỹ có quan điểm cứng rắn hơn!”, dẫn lời nhà phân tích Tony Farnham của hãng Patersons Securities Ltd. có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông chia sẻ: “Đà tăng của thị trường chứng khoán Trung Quốc không thể là mãi mãi trừ khi tăng trưởng kinh tế bắt đầu nóng trở lại. Bạn đã được chứng kiến tăng trưởng kinh tế thực được biện minh qua tăng trưởng trên thị trường tài chính.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,2% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login