Chứng khoán châu Á đi ngang phiên đầu tuần

By on 25/05/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần 25/5, hầu hết các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á mang sắc xanh, dẫn đầu là cổ phiếu tại thị trường Nhật Bản, do mức lạm phát tại Mỹ cao hơn dự kiến làm suy yếu đồng yen.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đi ngang quanh ngưỡng 153,44 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cứ 2 cổ phiếu tăng thì có 1 cổ phiếu giảm điểm.

25 5 2015

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:39 giờ Việt Nam ngày 25/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Nâng lãi suất trong năm nay có thể là việc làm “phù hợp”, dẫn quan điểm bà Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ(Fed) Janet Yellen hôm thứ Sáu trong bài phát biểu tại Providence, Rhode Island. Tốc độ “bình thường hóa” có thể là “dần dần”.

Bà Yellen đưa ra nhận định này sau khi dữ liệu cho thấy chi phí sinh hoạt Mỹ, không bao gồm chi tiêu hộ gia đình cho thức ăn và nhiên liệu, tăng trong tháng trước. Chỉ số giá tiêu dùng lõi tăng 0,3% trong tháng 4, ghi nhận bước tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2013, dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước.

“Chúng tôi vẫn cho rằng lần nâng lãi suất đầu tiên sẽ được đẩy lùi cho tới năm 2016!”, dẫn lời giám đốc điều hành Stewart Richardson của hãng RMG Wealth Management LLP có trụ sở tại London.

Ông nói: “Chúng tôi lặp lại quan điểm này bởi vì Fed trong năm nay đã từng nói “nâng lãi suất” là động thái có tính phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế và quan điểm của chúng tôi là tăng trưởng tại đây sẽ yếu hơn dự kiến.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4% giá trị – mở rộng ngưỡng đỉnh 7 năm sau khi đồng yen giảm 0,4% so với đồng USD trong ngày thứ Sáu. Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand tiến 0,3% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ.

Thị trường chứng khoán Hong Kong và Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login