Chứng khoán châu Á đi ngang phiên cuối tuần

By on 20/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 20/3, thị trường chứng khoán châu Á giao dịch trong trạng thái đi ngang, với nhóm nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu và công nghệ giảm mạnh.

Cập nhật lúc 9:05 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 146,79 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cứ khoảng 3 cổ phiếu giảm thì có 2 cổ phiếu tăng điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực hôm qua đóng cửa ở ngưỡng cao nhất kể từ ngày 9/9/2014 và ghi nhận đà tăng 2% trong tuần sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ nhận định nền kinh tế tăng trưởng vừa phải và các nhà chức trách dự kiến tốc độ tăng lãi suất thấp hơn kế hoạch trước. Chỉ số Standard & Poor’s 500 hôm qua giảm 0,5% sau khi tăng mạnh ngày thứ Tư bởi tuyên bố của Fed.

“Cảm giác thực đã quay trở lại sau khi thị trường có phần “thái quá” vì tuyên bố của FOMC!”, dẫn lời Cameron Bagrie – nhà kinh tế trưởng của hãng ANZ Bank New Zealand Ltd. tại Wellington cho biết.

Ông nói: “Triển vọng dài hạn đối với tổng sản phẩm quốc nội và lạm phát tại Mỹ là tăng trưởng bền vững, và vẫn luôn tồn tại sự phân kì chính sách tiền tệ giữa Fed và ECB, BOJ.”

Trong khi các nhà thực thi chính sách của Fed đang hướng tới động thái nâng lãi suất, Ngân hàng trung ương châu Âu và Nhật Bản hiện đang tiếp tục áp dụng gói nới lỏng tiền tệ để nhằm mục tiêu ngăn chặn giảm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các nhà chức trách tại Úc và Hàn Quốc cũng đã giảm chi phí đi vay trong năm nay và tham gia vào trào lưu nới lỏng tiền tệ toàn cầu.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,1% giá trị, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ. Trong khi đó chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login