Chứng khoán châu Á đi ngang, cổ phiếu Nhật Bản giảm do yên tăng giá

By on 09/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 9/6, hầu hết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Á giảm khi đồng yen tăng trở lại, nhà đầu tư cân nhắc triển vọng lãi suất tại tại Mỹ và đàm phán nợ Hy Lạp.

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đi ngang quanh mốc 147,44 điểm. Bảng điện tử chứng kiến cứ 3 cổ phiếu giảm thì mới có 1 cổ phiếu tăng.

9 6 2015 1

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:38 giờ Việt Nam ngày 9/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Hôm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm xuống đáy 2 tháng sau khi báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng Năm thúc đẩy nhà đầu tư đặt cược rằng Cục dự trữ Liên bang Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Đức Angela Merkel yêu cầu một hành động khẩn cấp hơn từ chính phủ Hy Lạp trong ngày thứ Hai sau khi quốc gia này từ chối gói cứu trợ vào cuối tuần trước.

“Thị trường vừa xảy ra một trạng thái điều chỉnh trong dự đoán về môi trường lãi suất cao hơn!”, dẫn lời Kirk Hartman – chủ tịch đồng thời là giám đốc điều hành của hãng Wells Capital Management có trụ sở tại Los Angeles trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg TV.
Ông nói: “Rất nhiều người đang lo ngại về vấn đề Hy Lạp. Sẽ là một viễn cảnh tốt hơn cho Hy Lạp để tái cấu trúc, và sau đó là đàm phán. Chúng ta đang trong một mùa hè rất dài.”

Các chủ nợ hiện đang ngày càng bực tức với chiến thuật đàm phán của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng bày tỏ sự quan ngại của ông đối với tình hình tài chính Hy Lạp tại cuộc họp các lãnh đạo G7. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho rằng Hy Lạp hiện đang làm chưa đủ để có thể ở lại EU.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,8% giá trị sau khi đồng yen tăng 0,9% so với đồng USD trong ngày thứ Hai.

Cùng chiều, chỉ số NZX 50 của New Zealand mất đi 0,3% giá trị. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đều giảm 0,1% giá trị.

Trung Quốc nhiều khả năng sẽ thông báo về mức lạm phát thấp hơn trong ngày hôm nay, cùng với đó là sự tiếp tục giảm của dữ liệu giá sản xuất, các nhà phân tích dự đoán. Điều này cũng có thể thúc đẩy tiềm năng có thêm các chính sách nới lỏng từ Chính phủ Trung Quốc do thị trường chứng khoán đang phản ứng với các dữ liệu kinh tế trái chiều.

Chỉ số Shanghai Composite cuả Trung Quốc tăng 2,2% trong ngày thứ Hai. Giá trị thị trường chứng khoán Trung Quốc hiện đang nhắm mốc 10 nghìn tỷ USD sau khi ghi nhận đà tăng hàng đầu thế giới, tương đương với thị trường chứng khoán Nhật Bản trong năm nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login