Chứng khoán châu Á đi ngang, cổ phiếu năng lượng tăng, tiêu dùng giảm

By on 10/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 10/6, thị trường chứng khoán châu Á dịch chuyển trong biên độ tăng – giảm nhẹ, với cổ phiếu năng lượng đi lên trong khi cổ phiếu tiêu dùng sụt giảm.

Cập nhật lúc 9:16 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mốc 146,12 điểm, sau khi tăng – giảm nhẹ trong biên độ chưa đầy 0,1%.

10 6 2015

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:20 giờ Việt Nam ngày 10/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Hôm qua 9/6, giá dầu WTI vọt tăng tới 3,4% do đồn đoán nguồn cung dần đi xuống. Lợi suất trái phiếu 10 năm của chính phủ Úc ghi nhận đà tăng 10 điểm cơ bản.

“Đà tăng của trái phiếu vẫn là rủi ro lớn nhất đối với thị trường chứng khoán!”, dẫn lời của nhà quản lý danh mục đầu tư Tim Schroeders của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Sẽ có thêm những dòng vốn chảy vào Trung Quốc, tuy nhiên liệu chúng có đủ để đẩy thị trường chứng khoán đi lên thì tôi không dám chắc. Một số nhà quan lý quỹ dường như sẽ chẳng đủ khả năng để làm bất cứ điều gì cho tới khi MSCI công bố quyết định của mình.”

MSCI Inc., nhà thực hiện chỉ số chứng khoán MSCI, nhiều khả năng sẽ niêm yết thị trường chứng khoán đại lục Trung Quốc vào chỉ số MSCI Emerging Markets Index một khi vấn đề tiếp cận thị trường được giải quyết, trì hoãn động thái có thể thu hút hàng nghìn đô la vào thị trường tăng tốt nhất thế giới.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng giảm 0,1%. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand mất đi 0,5% giá trị.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0,4% giá trị.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,4% trong ngày thứ Ba sau thông tin lạm phát phản ánh cầu trong nền kinh tế đi xuống. Chỉ số này đã tăng tới 58% trong năm nay do chính phủ nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hồi sinh tăng trưởng kinh tế và thực hiện cải cách nhằm tái cân bằng nền kinh tế bằng việc chú trọng vào tiêu dùng thay vì đầu tư.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login