Chứng khoán châu Á đi lên sau tín hiệu nâng lãi suất dần dần của Fed

By on 18/06/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay ngày 18/6, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận phiên tăng lần đầu tiên trong 4 ngày qua sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ tại quốc gia này sẽ là “dần dần” và Ngân hàng trung ương đã chuẩn bị để nâng lãi suất trong năm nay.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:55 giờ Việt Nam ngày 18/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:55 giờ Việt Nam ngày 18/6, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Cập nhật lúc 9:01 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tiến 0,4% giá trị, lên 146,71 điểm.

Fed tiếp tục dự báo lãi suất nâng lên mức 0,625% trong năm nay, trong khi dự báo lãi suất sẽ tăngvới tốc độ hơn trong năm 2016. Sự hồi phục của thị trường lao động là căn cứ để các quan chức Fed thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi ghi nhận tăng trưởng kinh tế quý I yếu ớt. Đồng thời, lạm phát hiện đang ở dưới mức mục tiêu của Fed và các nhà thực thi chính sách tiếp tục nhấn mạnh rằng lãi suất tăng là yếu tố có tính phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

“Bà Yellen mang trong mình quan điểm ôn hòa khi thực hiện cuộc họp báo!”, dẫn lời trưởng bộ phận nghiên cứu định lượng David Buckle của công ty Fidelity Worldwide Investment có trụ sở tại London cho biết.

Ông nhận định: “Bà Yellen đã chỉ ra rằng chính sách tiền tệ tiền tệ vẫn sẽ ở giai đoạn “nới lỏng” cao một thời gian dài sau đợt nâng lãi suất đầu tiên.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,2% khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản bước vào cuộc họp chính sách 2 ngày.

Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cùng giảm 0,1%. Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,6% giá trị.

Thị trường chứng khoán New Zealand trượt nhẹ sua thông tin tăng trưởng kinh tế quý I của nước này thấp hơn đôi chút so với dự đoán.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login