Chứng khoán châu Á đi lên sau khi dầu thô, chứng khoán Mỹ tăng

By on 18/02/2016

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 18/2, thị trường chứng khoán châu Á quay lại với sắc xanh sau khi giá dầu hồi phục và tín hiệu tích cực từ 3 phiên tăng liên tiếp của chứng khoán Mỹ.

Cập nhật lúc 9:10 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhảy vọt 1,6% giá trị, chạm mức 119,56 điểm, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu các công ty nguyên vật liệu.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ ngầm ý rằng họ có thể làm chậm lại chu trình nâng lãi suất trong năm nay. Trong khi đó, giá dầu lại vượt lên trên mốc 31USD mỗi thùng sau khi Iran hỗ trợ đề xuất của Saudi Arabia và Nga trong việc đóng băng sản lượng gần mức kỷ lục.

“Biên bản cuộc họp của Fed cho thấy rằng họ đang ủng hộ lộ trình nâng lãi suất chậm hơn, đó là tín hiệu tốt cho các tài sản rủi ro”, dẫn lời Nader Naeimi – trưởng bộ phận thị trường năng động của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở ở Sydney.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng đà tăng này sẽ còn kéo dài thêm.”

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đã tăng tới 5,8% trong 4 ngày qua – hướng tới tuần tăng tốt nhất kể từ năm 2011 sau khi chạm mức đáy 3,5 năm trong phiên thứ Sáu trong nỗi lo về triển vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới và đà trượt sâu của giá dầu.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 2,7% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 1,8% và chỉ số chuẩn chứng khoán New Zealand có thêm 0,6%.

Song song, chỉ số Kospi của Hàn Quốc nhích 1,2% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login