Chứng khoán châu Á đầu tuần khởi sắc

By on 17/06/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu tuần khởi sắc. Trong khi đó, đồng yên Nhật và đồng won của Hàn Quốc lại suy giảm do giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của FED trong tuần này và cân nhắc triển vọng của việc giảm kích thích kinh tế Mỹ.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,1 % vào lúc 9:44 sáng giờ Tokyo. Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,4 %. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,2%.

Đồng yen hiện đang suy yếu so với đồng USD sau khi tăng mạnh nhất vào tuần trước kể từ tháng 7 năm 2009, đồng won của Hàn Quốc hiện mất đi 0,2% giá trị.

Gần 3 tỉ USD đã thoái lui khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ khi Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke bày tỏ các nhà hoạch định chính sách của Mỹ có thể khiến Fed hạn chế các chương trình kích thích kinh tế do vấn đề việc làm được cải thiện. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ nhóm họp trong tuần này.

“Các sự kiện trọng tâm phía trước là thị trường chờ đợi các quyết định lãi suất của FOMC trong tuần này, các quyết định đầu tư của thị trường đều bị ràng buộc bởi nó”- Chris Green, một chiến lược của First NZ Capital Ltd tại  Auckland cho biết qua điện thoại. “Fed có thể có vài hành động để xoa dịu sự biến động hiện nay và chúng tôi đã nhìn thấy điều đó. Rất có khả năng vào tháng chín Fed sẽ  cho thu hồi một số gói kích thích kinh tế, chắc chắn lúc này thị trường sẽ có biến động lớn. ”

Trước đó, Chỉ số S & P / ASX 200  của Úc giảm 0,8%. Ngược chiều, chỉ số Standard & Poor 500 nhận thêm 0,3%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login