Chứng khoán châu Á đau đầu vì nhiều yếu tố kinh tế xấu

By on 19/01/2016

Chứng khoán châu Á chao đảo gần mức thấp 3 năm trong bối cảnh giới đầu tư cảm thấy lo lắng về báo cáo kinh tế xấu tại Trung Quốc, đồng yên giảm và giá dầu thấp.

Cụ thể, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0.1% vào lúc 10:20 a.m. giờ Hong Kong. Đồng Nhân dân tệ mất 0.1% trong khi đồng yên hạ 0.3%. Trong khi đó, giá dầu cũng lình xình quanh ngưỡng $29/thùng trên sàn New York sau khi Iran công bố tăng sản lượng bất chấp thị trường dư cung.

China’s slowdown has soured sentiment toward Asian equities since last year’s August rout.

Báo cáo GDP quý 4 năm ngoái tại Trung Quốc đã làm thất vọng giới đầu tư và cho thấy quốc gia này có thể phải áp dụng thêm nhiều gói kích thích kinh tế hơn nữa mới thoát khỏi bước suy thoái hàng năm dài nhất kể từ 1990.

Nỗi lo về nền kinh tế cũng như khả năng quản lý thị trường của chính phủ đang khiến nhấn chìm tâm lý giới đầu tư, góp thêm vào những rối ren mà họ đang phải gánh chịu từ giá dầu giảm và tín hiệu u ám của nhiều nền kinh tế lớn khác.

Mới đây, chỉ số đánh giá kỳ vọng biến động thị trường của Bank of America Merrill Lynch áp dụng cho chứng khoán, trái phiếu, tiền tệ và hàng hóa đã leo lên mức cao kỷ lục kể từ tháng 10.

“Bắc Kinh sẽ phải đau đầu trong nỗ lực đảm bảo tăng trưởng kinh tế không chững lại. Nhiều gói kích thích hơn cần phải đưa ra ngay trong nửa đầu năm nay “- Bernard Aw, chiến lược gia tại IG Asia Pte, Singapore chia sẻ.

Mở phiên sáng nay, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,9%, xuống còn 16.814,10 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải thoái lui 0,4%, xuống 2.889,04 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1,3%, xuống 19.274,64 điểm.

Chuyên gia phân tích Jasper Lawler thuộc hãng cung cấp các dịch vụ về chứng khoán CMC Market UK nhận định sự bất ổn của giá dầu đang là một trong những yếu tố quan trọng định hướng giao dịch trên sàn chứng khoán.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login