Chứng khoán châu Á dao động trong phạm vi hẹp, chỉ số Nikkei chạm mức cao 21 tháng

By on 27/12/2012

Thị trường chứng khoán Nhật Bản leo cao khi đồng yen suy yếu. Cùng lúc, các thị trường khác trong khu vực chỉ lình xình trong phạm vi hẹp khi vấn đề vách đá tài khóa Mỹ vẫn chưa có lời giải.

Khởi động phiên mới, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0.4%.

Chứng khoán Nhật Bản leo lên mức đỉnh 21 tháng với sự dẫn dắt tích cực của cổ phiếu khối xuất khẩu nhờ đồng yen suy yếu sau khi Thủ tướng mới của Nhật kêu gọi chống giảm phát.

Cụ thể, chỉ số Nikkei bật 0.8%, đạt 10,316.3 điểm trong khi chỉ số Topix tiến 0.8%, lên ngưỡng 854.8 điểm.

Hiện cổ phiếu khối xuất khẩu đang là điểm sáng trên thị trường, điển hình là Honda Motor (+2.3%), Panasonic (1.6%) và Hitachi (2.2%).

Ngược lại, cổ phiếu Sharp giảm mạnh 2.2% sau khi có tin kế hoạch bán chi nhánh Nanjing tại Trung Quốc cho Hon Hai Precision Industry của Đài Loan đã bị đóng băng do thất bại trong thỏa thuận về giá cả và các điều kiện khác.

Tại Hàn Quốc, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trên thị trường khi nỗi lo về vực thẳm tài chính Mỹ vẫn kìm chân giới đầu tư.

Kết quả là, chỉ số Kospi hạ 0.2%, xuống còn 1,977.1 điểm.

Đáng chú ý là cổ phiếu Korea Line với mức tăng mạnh gần 15% sau khi đã có 5 công ty đấu thầu, trong đó có SK Shipping và CJ Group, đã tham gia vào phiên đấu thầu sơ bộ mua lại hãng này.

Tại Đông Nam Á, chỉ số Straits Times Index của Singapore bật 0.2%, chỉ số KLCI Composite Index của Malaysia tiến thêm 0.1%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login