Chứng khoán châu Á chững lại đà tăng sau số liệu PMI Trung Quốc

By on 21/05/2015

Trong phiên giao dịch sáng nay 21/5, thị trường chứng khoán châu Á tăng mạnh đầu phiên rồi sau đó giảm nhẹ sau khi số liệu sản xuất Trung Quốc không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 11:04 giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương nhích nhẹ 0,1% giá trị, sau khi tăng khoảng 0,4% hồi đầu phiên do chỉ số Hang Seng China Enterprises giảm 0,7% giá trị.

21 5 2015 2

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Á, cập nhật lúc 9:34 giờ Việt Nam ngày 21/5, nguồn số liệu: Bloomberg.com

Dữ liệu về hoạt động sản xuất Trung Quốc tháng Năm theo HSBC Holdings Plc và Markit Economics đưa ra đầu sáng nay ở mức 49,1 điểm chuẩn, thấp hơn ngưỡng trung bình 49,3 so với dự báo của các nhà kinh tế học.

“Hiện tại, nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang ở thế khó nếu chẳng có bất kì dấu hiệu cải thiện ổn định nào!”, dẫn lời nhà kinh tế nghiên cứu Trung Quốc của hãng UBS Group AG có trụ sở tại Hong Kong cho biết trong một báo cáo vừa mới đưa ra.

Ông nhận định: “Nhiều hơn các chính sách hỗ trợ nền kinh tế vẫn đang là yếu tố cần thiết để ổn định động lực tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và ngăn chặn việc thắt chặt tiền tệ một cách thụ động.”

Báo cáo sơ bộ hoạt động sản xuất công nghiệp cho khu vực đồng tiền chung và Mỹ cũng sẽ được công bố sau khi dữ liệu tương tự tại Nhật Bản cho thấy mức độ tăng trưởng cao hơn dự kiến.

Hôm qua, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 khi các cổ phiếu khai thác đi xuống.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ có bài phát biểu về triển vọng kinh tế Mỹ trong ngày hôm nay sau khi biên bản cuộc họp tháng trước vừa được công bố phát đi tín hiệu lãi suất nhiều khả năng sẽ tăng sau tháng 6.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login