Chứng khoán châu Á chinh phục mức đỉnh 7 tháng

By on 04/06/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 4/6, thị trường chứng khoán châu Á giao dịch quanh mức đỉnh 7 tháng khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ và quyết định của Ngân hàng châu Âu ECB đối với chính sách tiền tệ.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Stockland tăng chạm ngưỡng cao 7 tháng tại thị trường Sydney.

Song song, cổ phiếu của công ty JFE Holdings Inc., nhà sản xuất thép Nhật Bản, cũng có thêm 3% giá trị sau khi hãng Credit Suisse Group AG khuyến nghị các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu hãng này.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Santen Pharmaceutical Co. suy yếu 1,9% giá trị tại thị trường Tokyo, dẫn đầu đà giảm của nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe.

Cập nhật lúc 9:22 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 142,99 điểm.

“Với các dữ liệu kinh tế Mỹ bắt đầu tăng tốc, một số nhà đầu tư cảm thấy rằng có một chút cảnh báo thận trọng,” Stan Shamu, chiến lược gia thị trường của hãng IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho hay.

Ông nói: “Đồng thời, với tình hình châu Âu hiện tại, các nhà đầu tư chỉ nhìn thấy khả năng ECB sẽ tiếp tục hành động nới lỏng chính sách tiền tệ trong tuần này.”

Lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng Năm vừa qua thấp hơn dự kiến các nhà kinh tế học. Chủ tịch ngân hàng châu Âu ECB ông Mario Draghi tháng trước đã phát đi tín hiệu ông sẽ thực thi nhiều hành động hơn để ngăn chặn giảm phát tại 18 quốc gia trong khối đồng tiền chung EU. Trong cuộc khảo sát 50 nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg, 44 người cho rằng ECB sẽ là ngân hàng trung ương đầu tiên áp dụng chính sách lãi suất âm bằng cách cắt giảm lãi suất huy động.

Hôm nay, Viện nghiên cứu ADP sẽ công bố số việc làm tăng thêm trong tháng Năm tại Mỹ, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg cho rằng con số trên sẽ đạt ngưỡng 210.000 người trong tháng Năm, thấp hơn so với mức đỉnh 220.000 tháng Tư trước đó.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản có thêm 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,2% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand trượt nhẹ 0,1%. Thị trường chứng khoán Hàn Quốc hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ gần 0,1% giá trị sau phiên đi ngang hôm qua, áp sát mức đỉnh.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login