Chứng khoán châu Á chào đón tuần mới khá buồn tẻ

By on 01/04/2013

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới với đà giảm tiêu cực. Báo cáo PMI của Trung Quốc không đáp ứng được kỳ vọng của các chuyên gia.

Mở phiên, cổ phiếu Bridgestone Corp.- hãng sản xuất lốp lớn nhất thế giới- hạ 1% tại Tokyo.

Cổ phiếu công ty môi giới Nomura Holdings Inc trượt 2.8% bởi dính dáng tới vụ kiện hợp đồng 1.14 tỷ USD chứng khoán thế giới.

Cùng lúc, cổ phiếu Samsung Electronics Co. hạ 0.5% tại thị trường Seoul.

Kết quả là, vào lúc 10:45 a.m. giờ Tokyo, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương hạ 0.7%, xuống còn 134.55 điểm. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số này đã thiết lập 5 tháng tăng điểm liên tiếp nhờ dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế Mỹ cũng như kỳ vọng ngân hàng trung ương Nhật sẽ tiếp tục đưa ra những biện pháp kích thích kinh tế trong thời gian tới.

Sáng nay, chỉ số Nikkei 225 xóa đi quý tăng điểm tốt nhất kể từ năm 1972 với bước giảm 1%. Niềm tin của các hãng sản xuất lớn tại Nhật khả quan hơn dự đoán của các chuyên gia. Đây là dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của đồng yen đã cải thiện tốt môi trường xuất khẩu của quốc gia này.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc từ bỏ 0.3%, thị trường Hồng Kông, Úc và New Zealand đóng cửa cho ngày lễ quốc gia.

Báo cáo mới phát đi tại Trung Quốc cho hay chỉ số quản lý thu mua (PMI) của Cục Thống kê quốc gia và Cơ quan quốc gia về hậu cần và mua sắm Trung Quốc trong tháng 3 tăng lên 50,9 điểm so với 50,1 điểm trong tháng 2, nhưng thấp hơn dự báo 51,2 điểm của các chuyên gia.

Trong khi đó chỉ số PMI của ngân hàng HSBC tăng từ 50,4 lên 51,6 điểm trong tháng 3, sau khi điều chỉnh bởi yếu tố mùa vụ, cho thấy dấu hiệu cải thiện khiêm tốn trong ngành sản xuất của Trung Quốc.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login