Chứng khoán châu Á chao đảo, Nikkei mất hơn 2%

By on 28/07/2015

Chứng khoán châu Á rơi xuống mức thấp 3 tháng trong phiên giao dịch hôm nay (28/7) do đà giảm của chứng khoán Trung Quốc xóa mờ sức hấp dẫn rủi ro trên thị trường. Giới đầu tư tìm kiếm các công cụ an toàn như trái phiếu chính phủ và đồng yen Nhật.

Cụ thể, chỉ số MSCI châu Á- Thái Bình Dương không kể Nhật Bản giảm 0.8% trong những giờ đầu phiên, rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 9/7 khi chỉ số chứng khoán Trung Quốc mất từ 2-5%.

Untitled

Một số chỉ số chứng khoán chính tại châu Á

“Biến động là kẻ thù của sức hấp dẫn giới đầu tư. Bất kỳ dấu hiệu hỗ trợ nào của chính phủ đều được giới đầu tư sử dụng để thoát khỏi thị trường chứ không phải là xây dựng các trạng thái mới”- giám đốc giao dịch tại U.S. fund cho hay.

Trong khi các bảng điện tử tại châu Á tỏ ra ít biến động trước đợt bùng nổ mấy tuần trước của chứng khoán Trung Quốc thì mấy ngày gần đây, chúng đã bắt đầu di chuyển sát sao hơn với những biến động tại đại lục, cùng với đó là sự thiếu vắng của các trạng thái mới.

Mối liên hệ giữa MSCI khu vực và chỉ số chứng khoán Thượng Hải đã tăng lên mốc 0.5%- cao nhất trong gần 1 năm qua. Điều này chứng tỏ Trung Quốc đang tác động mạnh hơn tới thị trường khu vực.

Hiện chỉ số Nikkei Tokyo đã giảm hơn 2%, xuống ngưỡng 20,132.12 trong khi đồng yen mạnh mở rộng đà giảm. Cổ phiếu Mitsui O.S.K. Lines hạ 2.3% còn Kawasaki Kisen Kaisha mất tới 2.6%.

Cùng lúc, chứng khoán Úc và Hàn Quốc lần lượt mất 0.9% và 1%.

Tâm lý giới đầu tư cũng cảm thấy lo lắng trong khi chờ đợi phiên họp của FED vào cuối ngày hôm nay. Giới đầu tư hi vọng tín hiệu về khả năng gia tăng lãi suất vào tháng 9 sẽ được phát đi.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login