Chứng khoán châu Á chao đảo ngay phiên đầu tuần bất chấp gói kích thích của Trung Quốc

By on 20/04/2015

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động tuần mới với thái độ e dè trong bối cảnh diễn biến xấu trên phố Wall cuối tuần trước không ủng hộ cho thị trường.

Cùng lúc, động thái hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các Ngân hàng tại Trung Quốc ngày hôm qua cũng chẳng mang tới nhiều hi vọng cho giới đầu tư. Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tháng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này mạnh tay đấu tranh để kích thích tăng trưởng.

“Mọi người đang bình tĩnh nhìn vào sự kiện này sau khi cảm thấy đôi chút bất ngờ và nghĩ “Hãy khoan, tại sao họ lại phản ứng mạnh mẽ và hơi quá tay như vậy? Mọi người cảm nhận được sự tuyệt vọng tại đây”- Paul Gambles, nhà sáng lập MBMG Group chia sẻ.

Cuối tuần trước, các chỉ số chứng khoán chính tại Mỹ đóng cửa giảm sâu do giới đầu tư né tránh rủi ro trong bối cảnh Trung Quốc đưa ra những quy định giao dịch mới, cộng với nỗi lo về nguy cơ vỡ nợ tại Hy Lạp cũng như tâm trạng thận trọng chờ đợi các báo cáo lợi nhuận trong tuần này.

Hiện chỉ số Nikkei 225 của Nhật đang hồi phục nhẹ từ mức đáy 8 ngày nhờ cổ phiếu các hãng sản xuất ô tô đi lên.

Cụ thể, cổ phiếu Honda hạ 0.9% trong khi cổ phiếu Suzuki Motor, Nissan và Toyota Motor tăng nhẹ từ 0.2% tới 0.6%.

Các cổ phiếu tài chính đang nằm trong nhóm sôi nổi nhất. Cổ phiếu Sumitomo Mitsui Financial Group vàMitsubishi UFJ Financial Group lần lượt có thêm 0.6% và 0.2%.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite index hạ 0.4%, đảo chiều so với đầu phiên và giảm từ mức cao 7 năm tại mốc 4,307

Tuy nhiên, cổ phiếu khối ngân hàng vẫn xanh rực một màu trên các biểu đồ. Đáng chú ý là cổ phiếu hãng cho vay lớn nhất đại lục Industrial and Commercial Bank of China với bước tăng 0.2% và Agricultural Bank of China với 1.2%.

Tại Hong Kông, chỉ số Hang Seng index đang đi ngang.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login