Chứng khoán châu Á chạm đỉnh 1 tháng

By on 25/02/2014

Mở cửa trở lại phiên giao dịch hôm nay 25/2, thị trường chứng khoán châu Á hồ hởi đón nhận đà tăng, leo lên mức đỉnh 1 tháng qua, sau khi cổ phiếu nhóm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cổ phiếu viễn thông tăng mạnh.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Ramsay Health Care Ltd. bật tăng tới 7,4% giá trị tại thị trường Sydney sau khi ban điều hành hãng này quyết định nâng mức lợi nhuận dự tính năm nay, kéo theo đó là chỉ số S&P/ASX 200 của Úc hồ hởi chạm mức đỉnh gần 6 năm kể từ tháng 6/2008.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn KDDI Corp. cũng có thêm 2,1% giá trị tại thị trường Tokyo, dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu các công ty điện thoại.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của công ty Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering Co. khi vươn tới mức đỉnh 1 tháng tại thị trường Seoul sau khi ban điều hành hãng này thông báo lợi nhuận mà công ty Samsung Securities Co. thu về cao hơn các đối thủ cạnh tranh.

Cập nhật lúc 9:27 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,4% giá trị, chạm ngưỡng 137,62 điểm – hướng tới mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 23/1 tới nay.

Tính tới thời điểm này, thị trường chứng khoán khu vực đã đón nhận đà tăng 2,1% trong tháng 1 – đây cũng kì vọng là tháng tăng đầu tiên của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trong vòng 4 tháng gần đây.

“Miễn là dòng chảy của các thông tin kinh tế hợp lý thì chúng ta vẫn sẽ có cơ hội đón nhận những mức cao hơn của thị trường chứng khoán toàn cầu,” dẫn lời ông Shane Oliver – giám đốc chiến lược đầu tư của công ty AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Sydney qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Nền kinh tế toàn cầu vẫn khá tốt. Trong thời gian tới tôi kì vọng rằng chứng khoán vẫn sẽ tăng điểm.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận thêm 0,6%, trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,5% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand cùng tăng 0,1%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login