Chứng khoán châu Á cắt đứt mạch giảm phiên giao dịch cuối tuần

By on 23/08/2013

Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch phiên cuối tuần hồ hởi trở lại sau khi các chỉ số chuẩn khu vực ngập trong sắc giảm tuần qua. Nguyên nhân dẫn đến đà hồi phục này là do số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ xuống mức thấp nhất 5 năm qua thúc đẩy sự phục hồi của  nền kinh tế lớn nhất  thế giới này.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô hàng đầu châu Á Toyota Motor Corp. với 75% doanh thu tới từ phân khúc sản phẩm xuất khẩu, đã bật tăng trở lại 2,2% do đồng yen suy yếu xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong vòng 3 tuần qua.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của hãng BHP Billiton Ltd. khi đón nhận thêm 1,2% giá trị tại thị trường Sydney sau khi giá đồng tăng mạnh trong đêm qua. Cùng lúc, cổ phiếu của Amada Co – nhà sản xuất máy cắt kim loại của Nhật Bản cũng bật tăng tới 4,5% sau khi báo cáo lợi nhuận hoạt động hãng này sẽ tăng tới 150% so với cùng kì năm trước.

Vì vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương đã cắt đứt mạch giảm 1 tuần – bổ sung thêm 0,8% giá trị, leo lên mức 130.70 điểm vào lúc 9:28 sáng giờ Tokyo. Bảng chỉ số chuẩn hồ hởi đón nhận 10 nhóm cổ phiếu ngành công nghiệp đều ngập trong sắc xanh.

Tính tới chốt phiên giao dịch hôm qua, chỉ số chứng khoán khu vực này đã sụt mạnh tới 3,5% bởi thị trường theo sát những tín hiệu mà Fed phát đi khi giới đầu tư đồn đoán Cục dự trữ Liên bang sẽ sớm thu hẹp và cắt các gói nới lỏng định lượng QE.

Hôm qua, một loạt báo cáo đã được đưa ra: hoạt động xuất khẩu công nghiệp của khu vực Eurozone tăng mạnh mẽ và số đơn trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất 5 năm qua.

“Sự thực là kinh tế Mỹ và khu vực đồng tiền chung đã hồi phục, điều này là một nền tảng tốt cho sự phát triển kinh tế toàn cầu”, ông Matthew Sherwood – giám đốc đầu tư của Perpetual Investments có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nhấn mạnh: “Thị trường rõ ràng đang trong giai đoạn chuyển tiếp. Việc làm cấp thiết đầu tiên mà các nhà đầu tư phải nghĩ đến đó là loại bỏ các biến dạng giá do các gói QE tạo nên”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login