Chứng khoán châu Á biến động trong ngày lễ Giáng sinh

By on 24/12/2012

Thị trường chứng khoán châu Á mở phiên xáo trộn với khối lượng giao dịch thấp trong bối cảnh thời hạn thỏa thuận vách đá tài khóa Mỹ đã đến hạn chót.

Khởi động phiên đầu tuần, chỉ số MSCI Asia Pacific giảm hơn 0.1%, xuống còn 461.42 điểm. Thị trường chứng khoán Nhật Bản ngày hôm nay đóng cửa cho ngày lễ quốc gia.

Trong trường hợp thiếu vắng thỏa thuận ngân sách vào cuối năm giữa các nhà làm luật và Tổng thống Obama, kế hoạch tăng thuế và cắt giảm chi tiêu trị giá hơn 600 tỷ USD sẽ tự động được kích hoạt. Việc tăng thuế này đã được thông qua từ hồi Tổng thống George W. Bush, sau này được mở rộng bởi Obama, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1 tới.

“Thật khó tưởng tượng được nền kinh tế sẽ ra sao nếu như giới chức không đưa ra được một kế hoạch khả thi giúp nước Mỹ tránh được suy thoái. Một số phương án đã được đưa ra nhưng đó chỉ là những biện pháp tạm thời, nguy cơ vẫn đang đe dọa nền kinh tế nước này”- Nick Maroutsos, giám đốc điều hành Kapstream Capital tại Sydney cho hay.

Mở phiên, chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0.3% và thiết lập mốc cao nhất kể từ tháng 7/2011 nhờ giá kim loại tăng cao. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn 65% so với mức trung bình 30 ngày.

Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và NZX 50 Index của New Zealand vẫn biến động mạnh giữa tăng và giảm.

Cổ phiếu STX Offshore & Shipbuilding tăng 0.6% và cho biết đã giành được hợp đồng xây dựng trị giá 695 triệu USD từ BP Shipping Limited- công ty vận tải giao nhận trực thuộc BP.

Cùng lúc, cổ phiếu khối bất động sản như Evergrande Real Estate và  Sino Land cũng lần lượt có thêm 0.5% và 0.7%.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login