Chứng khoán châu Á biến động nhẹ

By on 18/06/2013

Chứng khoán châu Á đang ở giữa hai trạng thái tăng – giảm và chờ đợi những thông tin về phiên nhóm họp 2 ngày của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Mở phiên, cổ phiếu của hãng Sony Corp tăng 3.8% ở thị trường Tokyo sau khi Third Point LLC – một quỹ đầu tư của tỷ phú Daniel Loeb tiếp tục rót vốn vào hãng sản xuất thiết bị điện tử này.

Cùng lúc, cổ phiếu của nhà sản xuất thép của Nhật Bản Yamato Kogyo Co. bổ sung thêm 1,7% sau khi được Credit Suisse Group AG nâng mưc tín nhiệm. Cổ phiếu của STX Pan Ocean Co – công ty vận tải lớn nhất của Hàn Quốc , giảm 15 % sau khi tòa án nước này chấp nhận các bằng chứng chống lại vụ bê bối vừa qua.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật và Nikkei 225 đều lần lượt tăng 0,4%, 0,3% giá trị.

Kết quả là, chỉ số MSCI Asia Pacific Index giảm gần 0,1%, về mức 132,26 điểm vào lúc 10:20 sáng giờ Tokyo, đảo chiều so với đà tăng 0,3% trước đó. Đã có khoảng 2,7 nghìn tỷ USD đã thoái lui khỏi chứng khoán toàn cầu kể từ khi Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke bày tỏ sẽ thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ nếu nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp đà ổn định như hiện nay vào 22 tháng 5 vừa qua.

“Tôi hi vọng sự biến động này sẽ biến mất trong một vài ngày tới hoặc trong trường hợp xấu nhất là một vài tuần” Mikio Kumada – chiến lược toàn cầu của LGT Capital Management tại Hong Kong chia sẻ trên kênh Bloomberg .

Ông nói thêm: “Trong trường hợp thắt chặt các gói kích thích quá sớm, chắc chắn sẽ là một cú hích mạnh tới thị trường. Điều này cũng nhắc nhở thị trường rằng: Đừng nên quá cởi mở. Cuối cùng chúng ta cũng sẽ phải chấp nhận dừng các kích thích kinh tế nhưng thời điểm này vẫn còn là quá sớm”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login