Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau phiên tăng điểm mạnh nhất 7 tuần

By on 14/05/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 14/5, thị trường chứng khoán châu Á biến động trong xu hướng tăng – giảm nhẹ, sau khi chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực tăng mạnh nhất 7 tuần phiên hôm qua, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục duy trì mức cao kỉ lục và các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lợi nhuận các hãng.

Cụ thể, cổ phiếu của nhà phát hành sách – tổng công ty Kadokawa Corp. bật tăng 8,4% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi đưa ra thông báo sẽ sáp nhập với công ty Dwango Co..

Cùng chiều, cổ phiếu của nhà phát triển trò chơi trực tuyến của Nhật Bản – công ty Nexon Co. cũng bổ sung thêm 5,2% giá trị sau khi công bố lợi nhuận quý I tăng trưởng và đưa ra kế hoạch mua lại cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Dentsu Inc., một hãng quảng cáo, lại quay đầu giảm 5,5% giá trị sau khi đưa ra dự báo lợi nhuận ròng khó đạt được như ước tính.

Cập nhật lúc 9:30 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 139,32 điểm, sau khi đã tăng 0,1% trước đó.

Hôm qua, thị trường chứng khoán châu Á đã thiết lập phiên tăng mạnh 1,1% giá trị – bước nhảy lớn nhất của chứng khoán khu vực kể từ ngày 24/3 năm nay.

Ngày 13/5, Bộ thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ tháng Tư chỉ tăng có 0,1%, làm giảm kỳ vọng rằng tăng trưởng kinh tế sẽ tăng tốc trong quý II.

“Thông tin trên gợi ý rằng mức độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ dường như vẫn chưa thực sự lớn mạnh, đồng thời, thị trường giá lên (đối với chứng khoán) không kì vọng những bước điều chỉnh lớn.”., dẫn ý kiến giám đốc nghiên cứu chiến lược đầu tư Matthew Sherwood của hãng Perpetual Ltd. có trụ sở tại Sydney cho hay.

Ông nói: “Người tiêu dùng Mỹ vẫn khá cân nhắc trong chi tiêu.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt giảm 0,3% giá trị sau khi đồng yen tăng 0,1% lên ngưỡng 102,16 yen/USD sau 3 phiên giảm liên tiếp. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng suy yếu 0,2% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc bật tăng 0,6% và chỉ số NZX 50 của New Zealand khởi sắc 0,2% giá trị.

Hiện, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi tiếp tục duy trì mức cao kỉ lục ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login