Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau khi định giá chạm mức đỉnh năm

By on 26/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 26/8, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau khi định giá đối với chỉ số chuẩn khu vực tăng lên mức cao nhất năm nay.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Hyundai Heavy Industries Co. tăng 3,8% giá trị tại thị trường Seoul – ghi nhận cổ phiếu tăng tốt nhất trên bảng điện tử chỉ số Kospi của Hàn Quốc.

Đồng thời, cổ phiếu của hãng quản lý website Nhật Bản mang tên Dena Co. nhảy vọt 6,3% giá trị – dẫn đầu đà tăng trên bảng điện tử khu vực.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Boart Longyear Ltd. lao dốc 7,7% giá trị, thiết lập bước giảm lớn nhất trong vòng 1 tháng qua, sau khi hãng cung cấp dịch vụ khai thác mỏ của Úc công bố lợi nhuận nửa đầu năm nay sụt giảm.

Cập nhật lúc 9:37 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 148,64 điểm.

Hai tuần tăng điểm vừa qua của thị trường chứng khoán châu Á đã đẩy tỷ lệ giá – lợi nhuận của chỉ số chuẩn khu vực lên ngưỡng 13,7 trong phiên hôm qua – mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, do những lo ngại về xung đột tại Iraq, Israel và Ukraine tiếp tục lắng dịu.

“Sức hấp dẫn của cổ phiếu có xu hướng di chuyển vào thị trường sau khi đã thiết lập được bước điều chỉnh mạnh mẽ hợp lý!”, dẫn quan điểm ông Ric Spooner – giám đốc phân tích thị trường của hãng CMC Markets có trụ sở tại Sydney trong một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Thị trường cần những tin tốt ổn định và trong viễn cảnh hiện tại, xu hướng xuống có vẻ chiếm ưu thế. Định giá cổ phiếu đã ở ngưỡng tương đối lớn.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc bổ sung 0,5% giá trị. Đồng thời, chỉ số NZX 50 của New Zealand có thêm 0,3% trong khi chỉ số S&P/ASX 200 của Úc biến động nhẹ.

Trước đó, chỉ số S&P 500 biến động nhẹ sau khi đã tăng 0,5% trong phiên hôm qua và lần đầu tiên vượt ngưỡng 2000 điểm.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login