Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ đầu năm

By on 13/02/2014

Sau khi chính thức thiết lập phiên tăng điểm thứ sáu và cũng là chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ đầu năm vào chốt phiên hôm qua, hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á biến động trong biên độ tăng – giảm nhẹ.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Asahi Group Holdings Ltd. suy yếu 4,5% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi nhà sản xuất bia lớn thứ hai Nhật Bản công bố lợi nhuận ròng không đạt được như dự kiến.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Tokyo Tatemono Co. cũng giảm sâu 8,9% giá trị sau khi ban điều hành hãng này dự đoán lợi nhuận cả năm nay sẽ không đạt được như kì vọng.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực cũng hào hứng đón nhận đà tăng tới 4% giá trị tại thị trường Sydney của cổ phiếu hãng chuyên chở lớn nhất nước Úc – Qantas Airways Ltd. sau khi công ty này cho biết sẽ tìm kiếm một bảo lãnh chính phủ cho khoản nợ của họ.

Cập nhật lúc 9:52 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt giảm 0,2% giá trị, về mức 136,11 điểm sau khi đón nhận đà tăng 0,1% trước đó.

Tính tới chốt phiên hôm qua, chứng khoán châu Á đã hồi phục 4,8% so với mức đáy 5 năm thiết lập ngày 4/2 vừa qua.

“Sự suy yếu trên thị trường chứng khoán tháng 1 và tháng 2 cũng không nằm quá xa so với dự kiến của giới phân tích,” – ông Mark Matthews, giám đốc nghiên cứu châu Á của công ty Julius Baer có trụ sở tại Singapore, cho biết trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói thêm: “Thị trường chứng khoán không thể đi lên theo đường thằng. Chúng ta cũng đã kiếm được khá nhiều lợi nhuận sau cuộc khủng hoảng tài chính tại châu Á và bây giờ là lúc sẽ có nhiều dòng tiền chảy đi.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt giảm 0,4% giá trị. Ngược chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc lại đón nhận đà tăng 0,3% giá trị và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc cũng có thêm 0,1%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand chỉ biến động nhẹ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng trượt giảm nhẹ gần 0,1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login