Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau báo cáo lợi nhuận các hãng, dữ liệu kinh tế Nhật Bản

By on 13/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/8, thị trường chứng khoán châu Á dao động trong biên độ tăng – giảm nhẹ khi các nhà đầu tư đón nhận báo cáo lợi nhuận các hãng và dữ liệu mới công bố cho thấy tăng trưởng kinh tế Nhật Bản giảm mạnh nhất kể từ năm 2011.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Trend Micro Inc. giảm 1,1% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi đơn vị sản xuất phần mềm diệt virus công bố báo cáo kết quả kinh doanh.

Cùng chiều, cổ phiếu đơn vị cho vay của Úc mang tên Bank of Queensland Ltd. cũng giảm 1,3% giá trị sau khi đưa ra thông tin giám đốc điều hành từ chức.

Tuy vậy, bảng chỉ số chuẩn vẫn hào hứng đón nhận đà tăng 2,8% giá trị tại thị trường Sydney của cổ phiếu công ty CSL Ltd., đơn vị tạo nên phương thức điều trị từ máu lớn thứ hai toàn cầu, sau khi công bố lợi nhuận hàng năm tăng trưởng.

Cập nhật lúc 9:44 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh ngưỡng 146,59 điểm, sau khi đã tăng khoảng 0,1% và giảm khoảng 0,2% trước đó.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản dao động nhẹ sau báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế 3 tháng tính tới tháng Sáu giảm 6,8% so với cùng kì trước đó.

“Thị trường sẽ phản ứng với các tin tức cục bộ bởi vì chúng ta chưa hề nhìn thấy thêm các tín hiệu tiêu cực mới từ rủi ro địa chính trị!”, dẫn lời ông Junya Naruse – giám đốc chiến lược của công ty Daiwa Securities Group Inc. có trụ sở tại Tokyo cho biết.

Ông nói: “Các nhà kinh tế đã đưa ra mức dự đoán tồi tệ hơn cho sự suy giảm GDP Nhật Bản, và tôi nghĩ rằng thị trường đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho tin tức này.”

Lúc này, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,3%. Trong khi đó, chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ, chỉ số Kospi của Hàn Quốc bật tăng 0,3% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 hồi phục 0,1% sau phiên giảm 0,2% ngày hôm qua khi các nhà đầu tư theo dõi tình hình địa chính trị có sự thay đổi và cổ phiếu nhiên liệu giảm mạnh khi giá dầu Brent chạm mức đáy 13 tháng.

Hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,5 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn ngưỡng 16,2 lần của chỉ số S&P 500 và 14,9 lần của chỉ số Stoxx 600.

Các nhà kinh tế dự đoán rằng Trung Quốc sẽ công bố tăng trưởng doanh số bán lẻ trong tháng Bảy tăng 12,5% so với cùng kì năm trước, lớn hơn so với ngưỡng tăng 12,4% trong tháng Sáu. Tăng trưởng hoạt động sãn xuất của nhà máy dự kiến ở ngưỡng 9,2%, theo kết quả khảo sát các nhà phân tích được thực hiện bởi hãng tin Bloomberg News. Đồng thời, dữ liệu về hoạt động tín dụng của đại lục cũng sẽ được công bố tương đối sớm trong ngày hôm nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login