Chứng khoán châu Á biến động nhẹ sau báo cáo kinh tế Mỹ

By on 24/04/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 24/4, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ khi các nhà đầu tư kì vọng báo cáo lợi nhuận hai hãng lớn là Apple Inc. và Facebook Inc.sẽ tăng trưởng cao hơn dự kiến, đồng thời, báo cáo doanh số bán nhà của nền kinh tế lớn nhất thế giới lại bất ngờ giảm mạnh.

Cập nhật lúc 9:25 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ gần 0,1%, ở mức 138,83 điểm, sau khi đón nhận đà tăng 0,1% trước đó.

Theo số liệu của Bộ Thương mại công bố ngày 23/4, doanh số bán nhà mới trong tháng 3 giảm 14,5% xuống 384.000 căn hộ, thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế học trong khảo sát của Bloomberg là 450.000 căn hộ. Con số này đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013.

“Thị trường đang chờ đợi những báo cáo kinh doanh tốt, bạn hãy chờ xem sau giờ mở cửa, cổ phiếu của Apple và Facebook sẽ đều tăng so với chốt phiên trước.”, ông Erik Davidson – phó giám đốc đầu tư của Wells Fargo Private Bank có trụ sở tại San Francisco cho biết.

Ông nói: “Đã có nhiều câu hỏi đặt ra về những dữ liệu không đồng bộ của nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên, mùa lợi nhuận sẽ là tâm điểm chính của thị trường lúc này.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản và chỉ số NZX 50 của New Zealand đều suy yếu 0,1% giá trị. Ngược lại, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cùng có thêm 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đã hồi phục trở lại 0,3% giá trị sau khi trượt giảm 0,2% ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login