Chứng khoán châu Á biến động nhẹ quanh mức đỉnh tháng

By on 04/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/9, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ, sau khi chạm mức đỉnh tháng ngày hôm qua, bởi cổ phiếu của công ty Samsung Electronics Co. thúc đẩy đà tăng của chỉ số chuẩn khu vực trong khi cổ phiếu nhóm công ty nguyên vật liệu giảm.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Samsung – nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, bật tăng 1,9% giá trị tại thị trường Seoul sau khi ra mắt sản phẩm Galaxy Note để chống đỡ lại việc thương hiệu Apple Inc. tấn công vào phân khúc sản phẩm màn hình lớn.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty SK Telecom Co. cũng bổ sung thêm 3,3% giá trị, mở rộng mức cao 12 tháng qua, sau khi hãng UBS AG nâng mức giá mục tiêu trong tuần này đối với cổ phiếu của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc.

Song song, cổ phiếu của đơn vị Chugoku Electric Power Co. khởi sắc 1,3% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi ban điều hành cho biết họ đang có kế hoạch trở thành đối tác với công ty Air Water Inc. trong việc xây dựng nhà máy nhiệt điện sinh khối và than.

Cập nhật lúc 9:41 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, đứng ở ngưỡng 149,26 điểm.

“Thị trường dường như sẽ có nhiều biến động trong tháng Chín!”, dẫn quan điểm ông Stuart Freeman – giám đốc chiến lược chứng khoán của công ty Wells Fargo Advisors LLC có trụ sở tại St. Louis, Missouri trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình Bloomberg Television.

Ông nói: “Chúng ta đã có một tình hình cơ bản, sự tăng tốc trong phát triển kinh tế sẽ cho phép thị trường dịch chuyển lên những ngưỡng cao hơn vào cuối năm.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản biến động nhẹ, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,6% và chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung thêm 0,1% giá trị.

Hôm qua, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,8 lần lợi nhuận ước tính – mức cao nhất trong năm 2014.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 đi ngang sau khi trượt nhẹ phiên hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login