Chứng khoán châu Á biến động nhẹ phiên đầu tuần

By on 12/05/2014

Mở cửa giao dịch phiên đầu tuần 12/5, thị trường chứng khoán châu Á biến động trong xu hướng tăng – giảm nhẹ sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng đất nước này cần thích nghi với một “chuẩn mới” trong tăng trưởng kinh tế.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng sản xuất công nghệ lớn nhất châu Á – công ty Samsung Electronics Co. đón nhận đà tăng 1,1% giá trị tại thị trường Seoul sau khi các tờ báo đưa tin rằng Chủ tịch đơn vị này ông Lee Kun Hee đã hồi phục khá tốt sau cuộc phẫu thuật bệnh tim.

Cùng chiều, cổ phiếu của tổng công ty Olympus Corp., nhà sản xuất camera của Nhật Bản, cũng khởi sắc 3,8% giá trị sau khi công bố lợi nhuận kinh doanh vượt dự báo.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Sumitomo Electric Industries Ltd. lại thoái lui 5,5% giá trị tại thị trường Tokyo sau khi đưa ra mức dự báo lợi nhuận ròng thấp hơn dự tính của giới phân tích.

Cập nhật lúc 9:36 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mức 137,89 điểm.

Tuần trước, thị trường chứng khoán khu vực đã đối diện với đà giảm 0,4% giá trị.

“Trung Quốc hiện đang trải qua thời kì tăng trưởng chậm nhất kể từ những năm 1990!” – chiến lược gia thị trường Evan Lucas của công ty IG Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho hay.

Hiện chỉ số Topix của Nhật Bản đón nhận đà tăng 0,3% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand đều tăng 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login