Chứng khoán châu Á biến động nhẹ phiên đầu tuần

By on 21/04/2014

Mở cửa trở lại phiên giao dịch đầu tuần 21/4, thị trường chứng khoán châu Á biến động trong biên độ tăng – giảm nhẹ khi cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe trượt giảm trong khi cổ phiếu nhóm dịch vụ điện thoại đón nhận đà tăng trưởng.

Cụ thể, cổ phiếu của tập đoàn SoftBank Corp. có thêm 1,8% giá trị, cùng chiều với đà tăng của cổ phiếu điện thoại Nhật Bản.

Song song, cổ phiếu của đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng công ty Acom Co. và tập đoàn Aiful Corp. đều tăng ít nhất 16% giá trị sau khi thời báo Nikkei đưa ra thông tin rằng chính phủ Nhật Bản có thể sẽ giảm bớt các quy định đối với khoản vay phi ngân hàng.

Ngược lại, cổ phiếu của công ty Ono Pharmaceutical Co. lại mất đi 1,6% giá trị – dẫn đầu đà giảm của nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe.

Đồng thời, cổ phiếu của nhà cung cấp linh kiện cho các sản phẩm iPhone và iPad cho hãng Apple Inc. – công ty LG Innotek Co. cũng thoái lui 3,5% giá trị từ mức đỉnh 3 năm.

Cập nhật lúc 11:02 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mức điểm 139,16 điểm, dao động quanh biên độ tăng giảm 0,1% giá trị.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản hào hứng đón nhận đà tăng 0,6% giá trị – hướng tới mức đỉnh 2 tuần khi đồng yen vừa đối diện với tuần giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng so với đồng bạc xanh sau báo cáo thâm hụt thương mại nước này lớn hơn ước tính trong tháng trước.

“Dữ liệu trên là phù hợp với mục tiêu giữ đồng yen ở mức thấp và thậm chí đồng tiền này còn có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới.”, ông Steve Brice – giám đốc chiến lược đầu tư của hãng Standard Chartered Plc có trụ sở tại Singapore trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói: “Chúng tôi hi vọng rằng hoạt động xuất khẩu nước này sẽ còn tiếp tục tăng lên vào cuối năm khi nền kinh tế Mỹ tăng tốc.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login