Chứng khoán châu Á biên động nhẹ phiên cuối tuần

By on 28/02/2014

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 28/2, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực kì vọng thiết lập đà tăng tháng đầu tiên kể từ tháng 10 năm ngoái. Hiện tại, các nhà đầu tư cầm chừng giao dịch chờ đợi báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty James Hardie Industries Plc hồ hởi đón nhận đà tăng 6,1% giá trị sau khi đơn vị xây dựng nước Úc công bố lợi nhuận quý IV năm vừa qua vượt xa ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Mixi Inc. bổ sung thêm 5,6% giá trị tại thị trường Tokyo.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực lại phải đối diện đà giảm sâu tới 14% giá trị của cố phiếu công ty Foster Electric Co., dẫn đầu đà giảm trên bảng chỉ số chỉ số Topix của Nhật Bản, sau khi ban điều hành hãng này cắt giảm dự báo lợi nhuận năm nay.

Cập nhật lúc 9:32 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 137,92 điểm.

Tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận thêm 2,3% giá trị trong tháng 2.

Dẫn lời quản lý nguồn vốn của White Funds Management có trụ sở tại Sydney, ông Angus Gluskie cho biết: “Chúng ta vẫn nhận được những lời nhuận từ thị trường chứng khoán, tuy nhiên, thời điểm này cần thận trọng hơn đối với các thông tin từ các nền kinh tế lớn.”

Ông nói: “Năm ngoái, cổ phiếu giá rẻ đã đem đến một khoản lợi nhuận khá cho các nhà đầu tư. Lúc này, chúng ta cần thận trọng hơn đối với các báo cáo thu nhập các hãng để có những quyết định đúng đắn hơn.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt giảm 0,3% giá trị, trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,2%. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login