Chứng khoán châu Á biến động nhẹ, cổ phiếu nhóm nguyên vật liệu tăng điểm

By on 16/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 16/7, thị trường chứng khoán châu Á biến động trong xu hướng tăng – giảm nhẹ sau khi Cục dự trữ Liên bang (Fed) chỉ ra một vài lĩnh vực của thị trường chứng khoán Mỹ đang được định giá quá cao.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Iluka Resources Ltd. dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu – lấy thêm 3,2% giá trị tại thị trường Sydney sau khi đơn vị sản xuất zircon lớn nhất thế giới đưa ra báo cáo rằng hoạt động sản xuất khoáng sản này vượt ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của đơn vị Rio Tinto Group bổ sung 1,2% giá trị sau khi sản lượng đầu ra quặng sắt của hãng này tăng mạnh trong quý hai vừa qua.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng Yahoo Japan Corp. thoái lui 1,5% giá trị tại thị trường Tokyo – dẫn dắt nhóm cổ phiếu công nghệ đi xuống.

Cập nhật lúc 9:41 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động quanh mức 147,15 điểm.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu công bố ngày hôm nay của Trung Quốc và dự báo rằng nền kinh tế nước này duy trì tăng trưởng ở ngưỡng 7,4% trong quý II vừa qua, trong khi đó hoạt động sản xuất công nghiệp kì vọng mở rộng hơn trong tháng Sáu.

Hôm qua, hãng JPMorgan Chase & Co. công bố lợi nhuận quý II vượt ước tính, ngược lại, tập đoàn Goldman Sachs Group Inc. vừa đưa ra báo cáo tăng trưởng doanh thu chưa đạt được như kì vọng.

“Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã có những thận trọng nhất định sau khi Fed cảnh báo rằng một số lĩnh vực đang được định giá quá cao!”, dẫn lời nhà chiến lược thị trường của công ty Patersons Securities Ltd. có trụ sở tại Sydney cho biết.

Ông nói: “Quan điểm của bà Janet Yellen – chủ tịch Fed đã ngày càng trở nên tích cực đối với triển vọng nền kinh tế Mỹ. Đồng thời, bà cũng nhấn mạnh rằng vẫn tồn tại những tín hiệu trái ngược và Cục dự trữ Liên bang cần đảm bảo chắc chắn rằng nền kinh tế nước này sẽ đi trên một quỹ đạo vững chắc trước khi Fed bắt đầu nâng lãi suất lên ngưỡng cao hơn.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản bổ sung 0,3% giá trị, chỉ số Straits Times của Singapore tăng 0,2% giá trị. Trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc thoái lui 0,1% và chỉ số Taiex của Đài Loan giảm 0,2% giá trị.

Trước đó, chỉ số S&P 500 biến động nhẹ sau phiên giảm 0,2% ngày hôm qua.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login