Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ tin kinh tế Trung Quốc

By on 10/12/2013

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á biến động trong biên độ tăng – giảm nhẹ sau đà hồi phục mạnh nhất 3 tuần phiên hôm qua. Các nhà đầu tư hiện đang nóng lòng chờ đợi dữ liệu về hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc.

Bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đối diện với đà giảm mạnh của cổ phiếu nhóm ngành viễn thông và chăm sóc sức khỏe đồng thời đón nhận đà khởi sắc của cổ phiếu các công ty năng lượng.

Cập nhật lúc 9:25 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương biến động nhẹ quanh mức 140,53 điểm. Chỉ số chuẩn này rập rình lên xuống trong biên độ 0,1% giá trị.

Phiên giao dịch hôm qua, chỉ số MSCI đã bật tăng mạnh 0,8% giá trị – đây là đà tăng mạnh nhất của chứng khoán châu Á kể từ ngày 18/11 năm nay.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế của Bloomberg, hoạt động sản xuất công nghiệp của Trung Quốc vẫn sẽ duy trì trên mức 10% tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 11 vừa qua.

“Đừng để những thông tin kinh tế nhiễu đẩy bạn ra khỏi chiến lược đầu tư mà bạn đã hoạch định sẵn”, dẫn lời tổng giám đốc điều hành của Marketfield Asset Management LLC trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Bloomberg TV.

Ông nói thêm: “Từ nay cho tới cuối năm, thị trường có thể có nhiều pha đảo ngược ngoạn mục. Bạn cần phải tránh các cám dỗ cũng như không được quá hoảng sợ nếu gặp phải bất kì sự khó khăn nào. Đây là khoảng thời gian bạn cần rất nhẫn nại với thị trường chứng khoán”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản sụt giảm 0,2% giá trị. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc biến động nhẹ. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 lại đón nhận đà tăng 0,6% giá trị. Song song, chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng có thêm 0,1%. Hôm nay, thị trường chứng khoán Thái Lan đóng cửa nghỉ lễ.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ. Chỉ số này phiên giao dịch hôm qua đã tăng 0,2% lên mức cao nhất mọi thời đại sau những lời đồn đoán về việc Fed cắt giảm quy mô QE3.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login