Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ tin cuộc họp của BOJ

By on 05/09/2013

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục giao dịch quanh mức cao hai tuần. Chỉ số này chỉ biến động nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết sự phục hồi trong nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn ở mức cũ và các nhà đầu tư đang chờ đợi Ngân hàng Nhật Bản BOJ có những quyết sách mới về chính sách tiền tệ.

Mở phiên, cổ phiếu của Honda Motor Co – dẫn đầu đã tăng của các hãng sản xuất ô tô Nhật Bản, đón nhận thêm 2,2%. Nguyên nhân chính của đà tăng này là bởi các nhà sản xuất ô tô châu Á ghi nhận tháng tốt nhất của họ từ trước đến nay đối với doanh số tại Mỹ. Cùng chiều, cổ phiếu của Mitsui High-tec Inc cũng tăng 4,4% sau khi nhà sản xuất thiết bị điện tử nâng dự báo lợi nhuận cả năm lên 47% so với thông báo trước đó.

Bảng chỉ số chuẩn cũng chấp nhận sự sụt giảm của cổ phiếu hãng Japan Tobacco khi mất đi 1,6% do lợi nhuận hàng tiêu dùng giảm.

Kết quả là, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương suy yếu 0,1%, về mức 133,03 điểm vào lúc 9:44 sáng giờ Tokyo.

“Mỹ là một trong những động lực kinh tế tốt nhất đối với kinh tế toàn cầu và chúng tôi đang nhìn thấy sự chuyển mình trong các yếu tố kinh tế cơ bản”, ông David Shairp – chiến lược gia toàn cầu của JPMorgan Asset Management chia sẻ với kênh Bloomberg TV trong một cuộc phỏng vấn tại Hong Kong.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta vẫn đang hạnh phúc khi chứng khoán tốt hơn nhiều”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản chỉ biến động nhẹ. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc đón nhận đà tăng 0,4%, chỉ số S & P / ASX 200 của Úc đổi chiều giảm 0,5% giá trị. Chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng rút lui 0,2%.

Trước đó, chỉ số S & P 500 chỉ tăng gần 0.1% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login