Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ số liệu việc làm Mỹ

By on 03/07/2014

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày 3/7, thị trường chứng khoán châu Á dịch chuyển trong biên độ tăng – giảm nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực tiếp tục áp sát mức đỉnh 6 năm, sau số liệu sơ bộ cho thấy các công ty Mỹ đã tuyển thêm nhiều nhân viên hơn dự tính trước khi báo cáo chính thức của chính phủ công bố hôm nay.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Hyundai Steel Co. tăng 1,6% giá trị tại thị trường Seoul – dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Toshiba Corp. khởi sắc 1,7% giá trị tại thị trường Tokyo sau báo cáo cho rằng họ đang kì vọng dành chiến thắng trong cuộc đua hạt nhân tại Buldgari.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng bảo hiểm Nhật Bản Dai-ichi Life Insurance Co. suy yếu 2% giá trị sau khi đơn vị này cho biết sẽ phê chuẩn bán ra cổ phiếu với giá trị khoảng 250 tỷ yên.

Cập nhật lúc 9:23 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ gần 0,1% giá trị, về mức 147,32 điểm sau khi tăng 0,1% giá trị trước đó.

Tính tới ngày hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã tăng 3 phiên liên tiếp, chạm mức đỉnh cao nhất kể từ ngày 6/6/2008.

“Quý I vừa qua nền kinh tế Mỹ suy yếu hơn nhiều so với ước tính của hầu hết chúng ta, tuy nhiên, họ đã đón nhận một sự hồi phục tương đối tốt.”, Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của công ty Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbounrne cho biết.

Ông nói: “Sự tăng trưởng trong báo cáo việc làm và nền kinh tế Mỹ có thể dùng từ tăng tốc, đó là một tín hiệu tích cực đối với thị trường chứng khoán.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản biến động nhẹ và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,3% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,3% và chỉ số NZX 50 của New Zealand có thêm 0,5% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s trượt nhẹ chưa đầy 0,1% sau phiên tăng 0,1% ngày hôm qua – đóng cửa ở mức đỉnh.

Hôm qua, báo cáo cho thấy số đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ giảm 0,5% trong tháng 5.

Theo viện nghiên cứu ADP, số liệu sơ bộ cho thấy các công ty của Mỹ đã tuyển dụng thêm 281.000 lao động trong tháng Sáu vừa qua. Hôm nay, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố số liệu chính thức về thị trường lao động nước này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login