Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ kết quả cuộc họp Fed

By on 18/03/2015

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 18/3, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ trước khi các nhà chức trách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra quan điểm về sức mạnh nền kinh tế cũng như thời điểm nâng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2006.

Cập nhật lúc 9:00 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, về mức 144,80 điểm.

Bảng điện tử đáng lưu ý diễn biến cổ phiếu Fortescue Metals Group Ltd. khi mất đi 7,6% giá trị tại thị trường Sydney sau khi hãng khai thác quặng sát lớn gặp vấn đề về tái cấp vốn cho một số khoản nợ của mình với lý do thị trường tín dụng Mỹ biến động.

Hôm nay, theo giờ địa phương, Fed sẽ đưa ra công bố kết quả cuộc họp chính sách cũng như quan điểm về nâng lãi suất, nhiều khả năng họ sẽ loại bỏ cụm từ “kiên nhẫn” về động thái nâng lãi suất, mở ra cánh cửa để thực hiện động thái này sớm hơn, có thể là vào tháng 6, dẫn quan điểm ông Shane Oliver – chiến lược gia toàn cầu của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở Sydney.

“Thị trường đang có chút lo lắng về kết quả cuộc họp!”, dẫn lời ông Oliver qua điện thoại. “Nhiều khả năng năng thị trường sẽ diễn tiến theo chiều hướng “không khôn ngoan” về việc lãi suất đầu tiên sẽ tăng trong tháng 6 đến tháng 9, tuy nhiên, chúng tôi còn cho rằng nó đến sớm hơn”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,1% giá trị, dữ liệu mới công bố cho thấy xuất khẩu của quốc gia này tăng nhiều hơn so với kì vọng của giới phân tích trong tháng 2 so với tháng trước đó, ngược lại, hoạt động nhập khẩu bất ngờ đi xuống.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc khởi sắc 0,1% giá trị. Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,4% và 0,5% giá trị.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login