Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ báo cáo thương mại Trung Quốc

By on 08/09/2014

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 8/9, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi báo cáo thương mại Trung Quốc.

Bảng điện tử khu vực đang chứng kiến đà tăng của nhóm cổ phiếu điện thoại trong khi cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe giảm điểm.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Rakuten Inc. suy yếu 3,6% giá trị sau khi chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng mua sắm trực tuyến lớn nhất Nhật Bản cho biết họ đang trong cuộc đàm phán để mua lại chủ sở hữu website Ebates Shopping.com Inc.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Atlas Iron Ltd. cũng mất đi 1,3% giá trị tại thị trường Sydney sau khi giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm tuần thứ năm liên tiếp.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng SoftBank Corp. tăng 2,1% sau khi đơn vị Alibaba Group Holding Ltd, công ty mà hãng điện thoại Nhật Bản này nắm giữ cổ phần, chuẩn bị cho ra mắt công chúng sản phẩm phá kỷ lục tại Mỹ.

Cập nhật lúc 9:35 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% giá trị, sau khi thiết lập bước tăng gần 0,1% đầu phiên.

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á tăng 0,4% giá trị – chạm ngưỡng đỉnh tháng phiên 3/9 sau các dữ liệu khả quan hơn dự kiến đến từ ngành công nghiệp dịch vụ Trung Quốc và hoạt động sản xuất của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ngày 5/9, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đóng cửa ở ngưỡng cao nhất mọi thời đại bất chấp thông tin về bảng lương phi nông nghiệp thấp nhất trong năm nay.

“Dữ liệu kinh tế Mỹ là khá vững chắc, và nếu như bạn nhận được một vài số liệu sai khác, tôi không nghĩ rằng chúng sẽ vẫn không thể thay đổi quan điểm của bạn!”, dẫn lời chuyên gia kinh tế của hãng Bank of Singapore Ltd. trên kênh truyền hình Bloomberg TV, ông Richard Jerram nói.

Tiếp lời, ông nhận định: “Mục tiêu chính và đáng quan tâm nhất đối với thị trường tuần này là Trung Quốc và Nhật Bản. Sẽ có tương đối nhiều các dữ liệu kinh tế được công bố tại đây trong tuần.”.

Hiện tại, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,2% giá trị. Tổng sản phẩm quốc nội nước này điều chỉnh giảm 7,1% so với cùng kì năm trước trong quý II, con số này cao hơn so với ước tính sơ bộ 6,8%, Văn phòng Nội các Nhật Bản mới công bố dữ liệu tại Tokyo. Con số này cũng cao hơn so với dự báo của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News là giảm 7%.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,2% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Hoạt động xuất khẩu Trung Quốc tăng 9% trong tháng Tám so với cùng kì năm trước, trong khi đó nhập khẩu tăng 3%, theo một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News trước khi dữ liệu được chính thức công bố ngày hôm nay.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ngày 5/9, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,8 lần lợi nhuận trung bình, thấp hơn so với ngưỡng 16,8 lần của chỉ số S&P 500 và 15,6 lần của chỉ số Stoxx 600.

Trước đó, chỉ số S&P 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị sau khi đã tăng tới 0,5% trong phiên 5/9 – chạm mức đỉnh mới.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login