Chứng khoán châu Á bật tăng nhờ cổ phiếu năng lượng, nguyên vật liệu

By on 04/02/2015

Mở cửa phiên giao dịch ngày 4/2 trong sắc xanh, thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận sự hồi phục trở lại từ mức đáy 2 tuần, dẫn đầu đà tăng là nhóm cổ phiếu năng lượng và nguyên vật liệu.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương hồi phục mạnh 0,8% giá trị, chạm ngưỡng 140,97 điểm. Hôm qua, chỉ số này đóng cửa ở ngưỡng thấp nhất kể từ ngày 22/1 năm nay.

Dầu Brent, giá dầu chuẩn áp dụng trên hầu khắp toàn cầu, kết thúc phiên hôm qua với đà tăng hơn 20% so với mức thấp ngày 13/1 đã thúc đẩy nhóm cổ phiếu năng lượng tăng mạnh. Giá dầu Brent và WTI tăng mạnh cũng là cơ sở giúp thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm đêm qua.

“Tôi không cho rằng các nhà đầu tư đang đi lệch hướng!”, dẫn lời ông Brian Jacobsen – giám đốc danh mục đầu tư chiến lược của hãng Wells Fargo Funds Management có trụ sở tại Menomonee Falls, Wisconsin, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Bloomberg Television.

Ông nói: “Yếu tố then chốt mà thị trường quan tâm lúc này là điều gì sẽ xảy đến với Ngân hàng Trung ương châu Âu và Hy Lạp. Mối quan tâm trên thị trường đang chồng chéo lên nhau, và sẽ chẳng có ai chiến thắng nếu như Hy Lạp chính thức vỡ nợ.”

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng mạnh 1,3% giá trị – hướng tới ngưỡng đóng cửa cao nhất kể từ tháng 5/2008 sau khi Ngân hàng dự trữ nước này hạ lãi suất xuống mức thấp kỉ lục, tham gia vào trào lưu “nới lỏng tiền tệ” toàn cầu.

Cùng chiều, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 1,1% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc có thêm 0,6% giá trị. Chỉ số NZX 50 của New Zealand cũng tiến 0,3% giá trị.

Hôm qua, dù cả thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm nhưng chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc vẫn bật tăng mạnh 2,5% và ghi nhận ngày tăng đầu tiên trong 6 phiên.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login