Chưa có cơ hội bứt phá, vàng cố gắng bám trụ vùng $1300/oz

By on 17/04/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 17/4, vàng thế giới tiếp tục biến động quanh vùng giá $1300 khi thị trường chứng khoán khởi sắc và quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới bán ra một lượng quý kim lớn.

Cập nhật lúc 16h17 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1297,38/oz.

Kim loại vàng đã cắm đầu giảm gần 2% trong ngày thứ ba vừa qua, xuống mức thấp 6 tuần, sau khi phải đối diện với đà bán kĩ thuật và nỗi lo tăng trưởng chậm lại tại quốc gia có nhu cầu vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc.

Dẫn ý kiến các nhà phân tích của ngân hàng ANZ: “Trong khi chúng ta chưa thể đón nhận một sự điều chỉnh mạnh mẽ nào đối với vàng trong ngắn hạn, các điểm kháng cự đều theo chiều đi xuống và bức tranh kĩ thuật gợi mở một xu thế xuống.”

Ông nói: “Nhu cầu đối với vàng trú ẩn an toàn có khả năng sẽ quay trở lại trong thời gian tới (đối với vấn đề Ukraine). Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn còn còn quá nhiều bất ổn, các giao dịch chốt lời quý kim này có thể liên tục xuất hiện.”

Hơn thế nữa, đà bán tháo của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust đã tác động tiêu cực tới dự cảm thị trường cũng như thái độ các nhà đầu tư và phần nào ảnh hưởng tới động thái giá quý kim ngày hôm nay.

Hôm qua, SPDR Gold Trust đã bán ra tới 8,39 tấn vàng, kéo lượng vàng nắm giữ của quỹ này xuống 798,43 tấn – đây là phiên bán ra nhiều nhất của quỹ kể từ ngày 23/12 năm ngoái, đảo ngược xu thế mua vào hai phiên trước đó.

Untitled

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h29 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login