Chu kỳ vàng và tâm lý thị trường ủng hộ cho vàng hồi phục trong tháng 12- tháng 1

By on 02/12/2016

Dự báo trung hạn từ lạc quan đã chuyển sang trung tính kể từ khi vàng thay đổi xu hướng quanh 1271 và chao đảo.

Các chu kỳ của vàng

Chúng tôi ủng hộ vàng đi lên cho tới cuối tháng khi nhìn vào các chu kỳ của thị trường. Tuy nhiên, bất cứ giá đóng cửa nào dưới 1199 cũng ủng hộ một chu trình đảo ngược/quay chiều. Và chính xác là các chu kỳ đã đảo ngược sau khi ngưỡng 1199 bị vi phạm, khi đó, thị trường đã quay trở lại các mức thấp của chu kỳ màu Đỏ.

Kinh nghiệm lâu dài của chúng tôi cho thấy các mức thấp chu kỳ màu xanh là yếu tố tích cực trong khi các mức thấp chu kỳ màu đỏ lại sản sinh ra những bước hồi phuc nhưng nói chung là giá vẫn thấp hơn. Nói cách khác là một xu hướng giảm. Một trong những trường hợp ngoại lệ mà chúng tôi đã từng chứng kiến là mức thấp ngày 31/5/2016 tại 1199.

Biểu đồ dưới đây cho thấy tình hình thị trường đang diễn ra như thế nào. Nhiều người dự đoán vàng sẽ tìm tới mức thấp trong tuần- nơi mà bước hồi phục 2 tuần có thể xuất hiện. Đóng cửa dưới 1152-1162 là cơ hội để vàng di chuyển về 1122.

Các chu kỳ vẫn tiếp tục

Các chu kỳ trung hạn và ngắn hạn cũng đang tìm kiếm một bước ngoặt tại đây. Nếu nhìn vào biểu đồ Bradley Siderograph, nhiều người dự đoán vàng sẽ tiếp cận mức thấp trong khoảng từ giờ tới tháng Một.

Tâm lý thị trường

Tâm lý thị trường vàng đã đạt đến một điểm cực đoan- nơi mà một nỗ lực thay đổi xu hướng dường như cũng nằm ở gần đó.

Trong khi bản thân không phải là một thước đo tâm lý thị trường vàng, chỉ số phần trăm tăng giá (BPI) vẫn là một chỉ số đánh giá rộng lớn dựa trên số lượng cổ phiếu theo các tín hiệu mua Point & Figure. Chỉ số vàng này đang nhấp nháy về các con số tiêu cực trong khi chưa đưa ra được các tín hiệu mới. Cần thêm chỉ số UP thì chúng ta mới có thể xác định các điểm giá thay đổi tiềm năng của vàng.

Vàng trung hạn sử dụng chỉ số ETF Gold

Vàng ETF – Đường trung bình 116-118 (Tiêu cực)

Cập nhật gần nhất cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm. Đứng tại khu vực 114, bất kỳ mức thấp mới nào trong tuần cũng khiến vàng test các đường hỗ trợ thấp hơn gần khu vực 112 và vàng có thể rơi 50 dollar.

Như bạn có thể nhìn thấy trên biểu đồ, GLD đã rơi xuống dưới đường hỗ trợ mới nhất và giờ đây cần phải trụ vững trên đường này thì mới không kích hoạt thêm một bước giảm sâu hơn.

Ngưỡng kháng cự hiện tại đang là 116-118 và 121-122. Ngưỡng hỗ trợ là 112. Đóng cửa dưới 110, vàng có thể lùi về đường hỗ trợ 104-106,50.

Vàng dài hạn- lạc quan

Đường trung bình di động 1287-1287 (Trung lập)

Dự báo trung hạn từ lạc quan đã chuyển sang trung tính kể từ khi vàng thay đổi xu hướng quanh 1271 và chao đảo. Giá vẫn vẫn còn trong chế độ trung tính nhưng với việc đường trung bình di động màu đỏ đang ở mép cắt với màu xanh trong tuần này có nghĩa là bất kỳ bước đóng cửa nào dưới 1262 trong tuần tới cũng có thể kéo xu hướng quay về đà giảm nhắm mục tiêu 1083-1129 là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo.

Các mức thấp chu kỳ trung hạn được chiếm ưu thế trong tháng Mười Một-Tháng Một, vì vậy chúng ta đang bước vào “múi giờ” này. Một khi mức thấp chu kỳ này xuất hiện, năm 2017 vẫn có thể là năm lạc quan dành cho vàng. Từ một góc nhìn trung hạn, các mức thấp điều chỉnh này sẽ không được hoàn thành cho đến khi chúng ta đạt đến đườngy hỗ trợ trong vùng 1083-1129. Đóng cửa phiên hôm nay dưới 1179-1180 (mức thấp 2013) và cánh cửa mở về vùng $1000 được coi là một tín hiệu tiềm năng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login