Christian: Đà tăng của vàng sẽ đến, nhưng không phải bây giờ!

By on 10/03/2016

Trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu đà tăng năm 2016 của vàng có bền vững, một cựu chiến binh trong ngành công nghiệp cho biết đà tăng của quý kim vàng cuối cùng sẽ bền vững, nhưng chưa phải bây giờ.

“Tôi nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản đã được trình diện giúp vàng tăng trở lại,” Jeff Christian của CPM Group chia sẻ với Kitco News bên lề của hội nghị thường niên Prosperctors & Developers Association (PDAC) của Canada ở Toronto.

“Chúng tôi mong đợi giá vàng sẽ giảm xuống trong quý II và quý III, nhưng chúng tôi kỳ đang tìm kiếm mức cơ sở có khả năng tại $1170, hoặc thậm chí là $1130” ông nói thêm.

Giá vàng đã tăng khá ổn định kể từ tháng 1 sau khi giảm xuống mức thấp trong tháng 12. Kim loại màu vàng đã chạm mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua trong tuần trước.

goldbar

Christian: Đà tăng của vàng sẽ đến, nhưng không phải bây giờ!

Christian giải thích rằng mặc dù ông thấy thị trường sẽ bắt đầu giai đoạn củng cố từ đây, nhưng ông cho rằng vàng đã đạt mức đáy trong tháng 12.

“Mọi người không nhất thiết phải đổ xô vào vàng nhưng bạn sẽ tiếp tục thấy các nhà đầu tư tăng hứng thú đầu tư của họ.”

Goldman Sachs đã dẫn đầu các ngân hàng đầu tư cao cấp dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống, và vào hôm thứ Ba ngân hàng này đã dự đoán vàng sẽ giảm xuống $1100/oz. Tuy nhiên, Christian không chú ý nhiều đến tin tức này.

“Tôi không nghĩ rằng Goldman đặc biệt thông thạo về các nguyên tắc cơ bản của thị trường,” ông nói. “Ý kiến ​​của họ vẫn chưa đem lại nhiều thay đổi trên thị trường.”

Đối với các kim loại quý khác, Christian cho biết ông lạc quan nhất về palladium.

Thu hút hơn 30.000 người tham dự, hội nghị PDAC được gọi là hội nghị khai thác mỏ lớn nhất thế giới và diễn ra từ ngày 06-09/3 năm nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login