Chốt tuần: Vàng thế giới ghi nhận đà giảm giá

By on 02/04/2016

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng mạnh trong tuần này do quan điểm  của Chủ tịch Fed đã đẩy vàng lên mức cao 1.246,80 USD/oz. Tuy nhiên, thị trường đã không thể duy trì được mức tăng do thông tin kinh tế của Mỹ công bố hôm thứ sáu tốt hơn dự kiến, trong đó bao gôm báo cáo việc làm tăng 215.000 việc làm trong tháng 3.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến Kitco News, tâm lý tích cực của các nhà đầu tư Main Street đã tăng lên. Nhà đầu tư đang lạc quan về giá trong tương lai gần. Tuần này, có 603 đã tham gia vào một cuộc thăm dò trực tuyến và Twitter. Trong số đó, 364, chiếm 60%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời 112 người, hay 27%, cho biết họ cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống; và còn lại 46 người, tương đương 13%, có quan điểm trung lập về thị trường vàng.

Trong khi đó, đối với các chuyên gia thị trường lại dự đoán vàng sẽ giảm trong tương lai gần. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó chỉ có 5 chuyên gia, chiếm 28%, cho biết họ đang lạc quan về vàng; 10 chuyên gia, hoặc 56%, cho biết họ đang có xu hướng giảm, và còn lại 3 nhà phân tích, hoặc 217%, cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital và giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors, mô tả động thái của quý kim vàng vào hôm thứ Sáu như là một “đợt bán tháo của ngày cá tháng tư”, và nói thêm rằng mặc dù giá vàng giảm xuống thấp hơn, triển vọng kỹ thuật của vàng vẫn khá tích cực.

“Ngoài yếu tố kỹ thuật đang hỗ trợ vàng, nhu cầu vật chất cũng đã tăng lên, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ, nhu cầu toàn cầu đối với vàng xu và vàng miếng sẽ tiếp tục tích cực với bất kỳ đà suy yếu nào của kim loại màu vàng,” ông viết trong một email gửi Kitco News. “Tôi hy vọng vàng hồi phục trong tuần tới, thiết lập nền tảng cho đà tăng giá tiếp theo lên.”

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, đồng ý rằng các nguyên tắc cơ bản đối với vàng vẫn còn mạnh mẽ và ông nói rằng ông hy vọng sẽ sức mua mới sẽ xuất hiện với mức giá vàng thấp hơn.

Tuy nhiên, về phía trường phái có quan điểm giá giảm, một số nhà phân tích lưu ý rằng nếu các dữ liệu kinh tế được cải thiện có thể tiếp tục gây áp lực lên vàng vì nó hỗ trợ việc tăng lãi suất dự trữ liên bang vào đầu tháng Sáu. Những người khác cho rằng sự suy yếu hơn nữa của vàng sẽ làm thị trường tiếp tục mất đà tăng kỹ thuật.

“Về mặt kỹ thuật, vàng đã có xu hướng tăng ở ngoài vùng 1.210 USD nhưng vàng đã thất bại trong việc di chuyển lên trên mức cao mới. Tôi mong chờ vàng trượt khỏi ngưỡng 1.200 USD trong đợt giảm giá này và có thể giao dịch tại 1.190 USD hoặc thấp hơn vào cuối tuần tới,” ông Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên The Markets cho biết.

Theo Kitco News

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login