Chốt tuần: Vàng tăng hơn 2% cùng nỗi lo sợ về kết quả bầu cử Mỹ

By on 05/11/2016

Hợp đồng tương lai vàng chốt tuần tăng tới hơn 2% khi những bất ổn xung quanh việc Anh rời khỏi EU và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới làm tăng sự hấp dẫn của kim loại quý.

Theo đó, giá vàng giao tháng 12 chốt tuần tăng 1,2 USD, tương đương gần 0,1%, lên mức 1.304,5 USD/oz. Tính từ đầu tuần, giá kim loại quý đã tăng 2,2%, đánh dấu tuần tăng giá thứ tư liên tiếp.

Số liệu mới công bố cho thấy, trong tháng 10, số lượng việc làm mới tại Mỹ gia tăng, làm tăng khả năng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới. Đây là yếu tố từng gây sức ép cho vàng trong một thời gian khá dài.

Báo cáo việc làm của Mỹ đã được phát hành vào cuối hôm thứ sáu. Theo báo cáo bộ Lao Động Mỹ cho thấy có 161.000 việc làm phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng 10, thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường tại 170.000

Giá vàng biến động tăng cả tuần

Giá vàng biến động tăng cả tuần

Quay lại với chính trường nước Mỹ: Theo hãng tin Bloomberg, các công ty giao dịch đang gấp rút phòng ngừa cho khả năng xảy ra những xáo trộn lớn trên thị trường trong và sau ngày bầu cử. Họ thuê thêm nhân viên, thực hiện các bài kiểm tra sức khỏe (stress test) đối với danh mục đầu tư, và thực hiện các giao dịch phòng hộ (hedging) nhằm chuẩn bị sẵn sàng ngày thứ Ba tuần tới.

Các công ty như FXCM, London Capital Group và Saxo Bank A/S thì đưa ra yêu cầu tạm thời buộc khách hàng tăng mức ký quỹ đối với những cặp tiền tệ chủ chốt. Các công ty này cũng đề nghị khách hàng tăng mức đặt cọc để chuẩn bị cho giao dịch trong điều kiện thị trường biến động mạnh.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login