Chốt phiên tăng giá nhưng USD vẫn trượt giảm so với euro và yen trong quý 3

By on 01/10/2015

Chốt phiên hôm qua, đồng USD tăng nhờ số liệu việc làm khả quan, từ đó thúc đẩy niềm tin đầu tư vào USD. Theo đó, Viên nghiên cứu ADP công bố báo cáo cho biết, khối doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng thêm 200.000 nhân viên trong tháng 9.

images1

Kết quả là, chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá giữa USD và giỏ 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,45%.

Đồng euro giảm 0,75% so với USD xuống 1,1166 USD và USD tăng 0,2% so với yên lên gần 120 yên.

Euro giảm sau tin tức Eurozone quay về thời kỳ giảm phát với giá tiêu dùng tại khu vực giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9. Tin tức này dấy lên đồn đoán ECB sẽ mở rộng chương trình nới lỏng định lượng để thúc đẩy lạm phát, gây sức ép lên đồng euro.

Tuy nhiên, tính cả trong quý 3, tỷ giá đồng USD so với euro và yen đều đi xuống.

Đồng USD sụt giá một phần theo xu hướng chung của quý, khi giới đầu tư giảm rót tiền vào các tài sản được cho là rủi ro như chứng khoán, trái phiếu lợi suất cao và tài sản tại thị trường mới nổi.

Thông thường, USD được xem là tài sản tránh bão, nhưng bạc xanh lại để mất giá trước euro và yen trong ba tháng, trong bối cảnh các nhà đầu tư cắt giảm vị thế đặt cược vào đồng tiền và trái phiếu tại thị trường mới nổi thanh toán bằng euro và yen. Đóng vị thế đồng nghĩa giới thương nhân gom về hai đồng tiền trên.

Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt tăng 2,5% trong quý III/2015 lên 88,78 điểm nhưng vẫn thấp hơn 0,6% so với mức đỉnh 12 năm ở 89,33 điểm hồi tháng Ba.

Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo chính thức vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế học dự đoán Mỹ tạo mới 200.000 việc làm trong tháng Chín.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login