Chờ tin từ BOE, vàng trượt dưới $1330

By on 14/07/2016

Không khí thị trường khởi sắc suốt phiên Á đã kéo giá vàng trượt mạnh về quanh $1330/oz. Giới đầu tư hướng sự quan tâm tới quyết định lãi suất của BOE.

images32

Vàng trượt xuống dưới đường 5-DMA

Hiện vàng giao ngay đang được bán ra tại $1328/oz, giảm$10 so với phiên sáng.

Như vậy là, quý kim đang điều chỉnh mạnh sau khi có thêm 1% trong ngày hôm qua. Thị trường chứng khoán thế giới khởi sắc đồng nghĩa với việc nhu cầu tài sản an toàn không còn mạnh mẽ.

Hiện mọi con mắt đang tập trung vào quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh, dự đoán sẽ giảm 25 điểm so với mức hiện hành.

Trước đó, kể từ khi nổ ra sự kiện Brexit, giá vàng đã tăng hơn 100 USD, các nhà đầu tư lo ngại tình hình kinh tế chính trị và dốc sức đổ tiền vào những tài sản an toàn để trú ẩn như vàng. Trong khi đó, đồng đôla lại giảm 0,2% so với 6 đồng tiền mạnh trong rổ tiền tệ.

“Mặc dù dự đoán trong ngắn hạn vàng có thể điều chỉnh sâu hơn nhưng chúng tôi tin rằng bất kỳ bước giảm nào cũng có thể bị hạn chế và đó cũng là một cơ hội mua vào tuyệt vời”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC cho hay.

Trong khi đó, Ronald Leung tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong nhận xét giá vàng đang tỏ ra ổn định bởi một số yếu tố tích cực, bao gồm thủ tướng mới tại Anh và kỳ vọng hạ lãi suất từ Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Anh quốc.

“Các ngân hàng trung ương chính, bao gồm Ngân hàng trung ương Anh và Ngân hàng trung ương châu Âu kỳ vọng sẽ nới lỏng các chính sách lãi suất của mình. Trong khi đó, FED tiếp tục theo đuổi kế hoạch nâng lãi suất. Mọi người đang chờ đợi các ông lớn này nới lỏng hơn nữa khi mà những bất ổn tất cả và chính trị vẫn lình xình”- ông nói thêm.

Hôm thứ 3, lượng vàng nắm giữ của SPDR – Quỹ Tín thác vàng lớn nhất thế giới – đã giảm 1,63% xuống còn 965,22 tấn. Đây cũng là lần quỹ này xả vàng lớn nhất kể từ 2/2.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng cản 1347.43 (5-DMA) và 1353.70 (1h 200-SMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1327.54 (mức thấp 13/7), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để vàng trượt về 1324.73 (20-DMA).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login